Diễn đàn Thanh Niên Xa Mẹ
Trang đầu | TL-Lib | Lý lịch | Thành viên | Mật thư | Đăng ký          

Go Back   Diễn đàn Thanh Niên Xa Mẹ > 5 - Thông tấn xã vỉa hè > Chợ Đuổi
Bí danh
Mật khẩu
Hỏi đáp Thành Viên Lịch Ðánh Dấu Ðã Ðọc


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 19-11-2012, 10:28 AM   #1
homqua
Mạc Sầu Tru Tiên Tử
 
homqua's Avatar
 
Gia nhập: Sep 2005
Bài : 2,291
Default Sâm tươi, linh chi... hàng xách tay từ Korea

Lại là em lên phục vụ các bạn
Nhờ việc mua mua bán bán các thứ linh tinh trên Chợ đuổi này mà em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu buôn chuyện rồi nảy nòi ra một số thứ rất hay ho để giới thiệu đến mọi người. Lần này em chỉ làm đầu cầu giao hàng tại Hà Nội thôi còn toàn bộ sản phẩm chi tiết hàng đều do chị Sone giới thiệu. Chị Sone đã học ở Hàn Quốc trong 7 năm nên vô cùng am tường về các sản phẩm của Hàn, hiện chị vẫn đang sống tại Hàn và do yêu cầu công việc đi đi về về Việt Nam 2 tuần/ lần. Nhà em thì lại có nhu cầu rất lớn với các thể loại đông trùng hạ thảo, yến, sâm, linh chi nên em nghĩ mọi người cũng có thể có cùng nhu cầu như nhà em, phục vụ cho ông bà bố mẹ và các bạn trẻ con.
Về hình thức thì các bạn order trên topic- pm hoặc phone em, đặt cọc 70% giá trị order; hàng về liên tục 2 tuần/ lần do chị Sone trực tiếp mang về.
Contact đầu HN cho đặt hàng/ chuyển khoản : 0936369558; contact đầu Korea cho thông tin sản phẩm Ym : sone_2907@yahoo.com

Ngoài ra còn có thể nhận đặt bất cứ mặt hàng nào của Hàn Quốc miễn là các bạn gửi yêu cầu thông tin sản phẩm, nếu có link online nữa thì càng tốt.

Rất mong các bạn ủng hộ em tiếp để bọn em có cơ hội đóng góp đến quĩ thiết yếu của anh Bass.
Em giới thiệu qua về các sản phẩm để các bạn có thời gian hiểu rõ trước, trách nhiệm của bọn em đảm bảo hàng tốt, giá hợp lý ngon- bổ- rẻ

1.Linh chi núi của HQ: Đây là loại linh chi mà có thể gọi là linh chi tự nhiên, được các bà già Hàn đi nhặt ở trên núi hoặc ở các trang trại bỏ không sau khi đã thu hoạch. Hình thức thì nó không đẹp nhưng về chất lượng thì rất tuyệt. Khi mở túi linh chi, sờ vào hoặc hít thì một lúc sau sẽ thấy rất đắng ở cổ họng. Cái này hoàn toàn không có ở linh chi nuôi đã phát triển trưởng thành bằng cái bát. Thực chất là linh chi chỉ giá trị ở số lượng bào tử nấm bám ở mặt sau thôi. Theo kinh nghiệm thì linh chi nhỏ có nhiều bào tử nấm hơn so với linh chi to. Vì linh chi to hầu hết là đã hóa gỗ nên mình không thể 'nếm' được vị đắng do bào tử nấm chui vào họng được. Ngoài ra, linh chi của Hàn cũng hoàn toàn khác với linh chi TQ, loại mà đang giả danh tràn lan ở VN. Những khách mà đã dùng loại linh chi này thì không dùng những loại khác mà thường bán ở VN nữa. Tuy nhiên, loại này thu mua được ít và nó không qua tẩm sấy nên rất dễ mốc, mua thường phải dùng ngay. Vì thu mua thủ công nên linh chi không hoàn toàn giống nhau chằn chặn như linh chi to mà có sự khác nhau giữa những lần thu mua.
Gía : 250k/100gr


2. Đông trùng hạ thảo- nhộng tằm: Là loại nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, họ cấy kháng thể nấm lên đầu con nhộng tằm. Họ sấy khô và đóng hộp. Loại này hợp túi tiền và có tác dụng tốt với đường hô hấp (đặc biệt cho trẻ con) khi kếp hợp đúng liều với nhân sâm.

Tên gọi "đông trùng hạ thảo" là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Cordyceps sinensic mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp lá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo:
Đông trùng hạ thảo là vị thuốc tiên cho đường hô hấp bao gồm cả phổi. Nhiều người dùng đông trùng hạ thảo để chữa ho, hen nhất là cho trẻ con. Khuyến cáo các bạn đã từng bị tràn dịch màng phổi nên thường xuyên xơi lấy một ít đông trùng hạ thảo để làm sạch phổi.
Ngoài ra, đông trùng hạ thảo ngâm rượu cũng là bài mà ông uống bà khen ngon nữa.
Gía 330k/ hộp


3. Cao linh chi gỗ 100%: là linh chi chiết suất dạng cô đặc kết hợp với 4 vị thuốc khác của Hàn dùng để hồi phục sức khỏe (đặc biệt tốt cho bệnh tiểu đường, cao huyết áp). Cao linh chi cũng rất tốt cho những người muốn hồi phục sức khỏe sau mổ.
Cao linh chi thì công dụng giống như linh chi. Thay vì mình tự pha chế linh chi thì họ sản xuất cao linh chi sẵn cho mình uống. Trong cao linh chi có sẵn táo tàu, cam thảo.
Cách dùng rất đơn giản: mỗi hộp có một cái thìa, ngày 3 cái thìa linh chi pha với nước ấm uống sau khi ăn 30 phút. Tuy nhiên theo phản hồi của khách hàng nhà em, cái thìa đấy quá bé nên 1 thìa/lần không thấy hiệu quả bằng 4-5 thìa/lần. Vì cái này không phải là thuốc nên cũng không có gì lo lắng là quá liều, anh bác sỹ đông y thì bảo những cái này thừa thì cơ thể tự thải ra.

Gía 1000k/ 3 hộp 120gr.4. Sâm tươi Geumsan : Vùng trồng sâm nổi tiếng nhất Hàn Quốc Geumsan ở ngay gần nhà nên chị Sone biết rõ từng loại sâm. Có thể nói thế này, sâm tươi đạt chất lượng tốt nhất là sâm 6 năm tuổi, có độ lớn từ 3-5 củ/kg. Có hai loại sâm chính: sâm rễ và sâm thịt. Sâm rễ là sâm có nhiều rễ con bám trên một thân chính, loại này dùng ngâm rượu để trưng thì rất đẹp. Sâm thịt là sâm có thân chính to, ít rễ con và nếu có hình nhân sâm thì rất đẹp. Ở Hàn, họ thường biếu nhau sâm thịt vì trông nó vừa đẹp vừa chất lượng. Còn ở nhà mình thì khách chuộng sâm rễ vì chủ yếu là đem biếu và ngâm rượu. Về giá thành thì sâm rễ rẻ hơn sâm thịt một chút và dễ mua vì người Hàn không thích. Còn về chất lượng thì sâm nào cũng như nhau vì nó cũng giống khoai lang, củ tròn hay méo thì cũng là trồng một mẻ cả. Giá sâm thì tính theo số lượng củ/kg, ví dụ 1kg 3 củ thì giá có thể gấp 3-4 lần 1kg 6 củ. Các phân biệt khác như đất trồng và có tỳ vết trên củ hoặc sâm đã bảo quản đều được tính trong giá sâm. Sâm trồng đất cát thì sẽ đắt hơn sâm đất đỏ vì trông nó trắng trẻo và dễ rửa sạch. Sâm có vết trên củ như là nứt do lớn nhanh quá hoặc sần sùi do chạm vào vật cứng trong quá trình phát triển rẻ hơn sâm không có tỳ vết rất nhiều. Người Hàn mua sâm ăn thì họ chuộng loại này nhất, tuy nó xấu xí nhưng lại tốt và rẻ. Ví dụ, một kg sâm 3 củ có vết thì giá thành chỉ bằng một kg sâm 5 củ chẳng hạn. Sâm đã bảo quản có chênh lệch giá chỉ tính trong mùa thu hoạch sâm (từ tháng 9 đến tháng 11), ngoài thời gian đó thì sâm nào cũng phải bảo quản trong hầm lạnh cả. Về sâm rễ em nói thêm một chút để các bác hiểu hơn, người Hàn cho rằng củ sâm mà nhiều rễ thì mùi vị không thơm ngon như củ sâm thịt, tuy nhiên rễ hồng sâm thì họ lại mua rất đắt. Vấn đề này thật là kỳ quặc mà em các bác cũng chưa sáng tỏ.
Vì sâm thường dùng mang biếu nên được chuẩn bị sẵn hộp và rêu giữ ẩm cho bác nào mua từ 1kg trở lên. Hộp trong hình là hộp chuẩn để đựng 1 đến 2kg sâm tùy theo số lượng củ.

Sâm tươi loại 4 củ/kg : 2.900k/kg
Sâm tươi loại 5 củ/kg : 2.500k/kg
Sâm tươi loại 6 củ/kg : 2.000k/kg
Sâm tươi loại 7 củ/kg : 1.500k/kg5. Sâm hộp Chongquanchang: là hồng sâm của KT&G, tập đoàn lớn nhất và là thương hiệu hồng sâm nổi tiếng nhất HQ. Người Hàn mua biếu hoặc tặng nhau chỉ mua loại này chứ không mua các loại linh tinh bán tràn lan ở nhà mình. Loại này giá thành cao nên bọn em chỉ nhận mua hộ khách và tính chi phí bằng 10% đơn hàng. Nhân nói về hồng sâm thì lại phải lan man sang cái này, bản thân củ sâm không có loại bạch sâm và hồng sâm. Tên gọi này xuất phát từ quá trình sấy khô sâm, nếu chỉ có sâm sấy khô thì nó là bạch sâm còn nếu tẩm sấy cùng mật ong và một vài thứ nữa thì nó trở thành hồng sâm. Bạch sâm không để lâu vài năm được như hồng sâm. Người Hàn thường dùng bạch sâm để nấu ăn hoặc pha nước… còn hồng sâm thì dành cho hồi phục sức khỏe, người già, người ốm.
homqua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-11-2012, 10:37 AM   #2
homqua
Mạc Sầu Tru Tiên Tử
 
homqua's Avatar
 
Gia nhập: Sep 2005
Bài : 2,291
Default

6. Chăn nhung điện cao cấp : Khác với các loại chăn điện loại mỏng phổ thông trên thị trường thì chăn nhung điện có diện tích lớn hơn, được làm từ sợi fibre carbon không bám bụi và đặc biệt tiết kiệm điện, dùng chắc bền 10 năm không phải nghĩ.
Như nhu cầu nhà em bây giờ thì thường chỉ cần để ấm trước khoảng 30' khi đi ngủ, lúc chui vào chăn cực sướng không bị hơi lạnh ở chăn đệm co ro mình. Còn ngày xưa lúc đi học ở Bắc Kinh, những ngày đại hàn siêu rét thì dù trong phòng có lò sưởi rồi thì em sinh hoạt chủ yếu trên giường cho ấm Sản phẩm thiết yếu cho mùa đông, rất nên có nếu gia đình có trẻ con hoặc người già,.
Gía 2300k


7. Ngoài ra các bạn cần chăn điện mỏng phổ thông thì em cũng có sẵn, giá 980k/ chiếc, có nhiều màu hoa như hình dưới.


Tạm thời thế đã, chiều về em post lan man công dụng cùng hướng dẫn sử dụng các thứ trên sau nhé các bạn
homqua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-11-2012, 10:49 AM   #3
Single
Thích lèm bèm
 
Gia nhập: Sep 2009
Nơi Cư Ngụ: Quán chứng
Bài : 1,693
Default

Bác cho cái giá hồng sâm. Nếu có thể bác hướng dẫn vụ sâm ngâm mật ong, cảm ơn bác.
Single vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-11-2012, 12:20 PM   #4
ojdba
Đại úy
 
Gia nhập: Aug 2005
Bài : 320
Default

Em có linh chi đã làm thành viên không?
ojdba vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-11-2012, 04:46 PM   #5
homqua
Mạc Sầu Tru Tiên Tử
 
homqua's Avatar
 
Gia nhập: Sep 2005
Bài : 2,291
Default

Trích dẫn:
ojdba viết:
Em có linh chi đã làm thành viên không?


Anh Ojdba hỏi linh chi viên hoàn hay là linh chi viên tán (viên tán là viên nhỏ tí ti, mỗi lần uống thường dùng ít nhất chục viên một)?
Thực tế là các loại hoàn, tán đều dùng các chất bao viên, như vậy thì linh chi không còn nguyên chất nữa trong khi mình hoàn toàn có thể có được linh chi xịn để dùng. Có những trường hợp bất khả kháng thì sẽ phải dùng viên hoàn, ví dụ như an cung ngưu hoàng (thuốc phòng chống tai biến mạch máu não) bắt buộc phải là viên hoàn vì không có ngưu hoàng tự nhiên để dùng trực tiếp.
Để 1- 2 hôm nữa bọn em sẽ trả lời giá và vì thị trường viên hoàn, tán của Hàn rất phong phú nên nếu anh cần mua chính xác, thì anh có thể gửi em ảnh của loại linh chi viên mà anh cần được không ạ?
homqua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-11-2012, 04:50 PM   #6
homqua
Mạc Sầu Tru Tiên Tử
 
homqua's Avatar
 
Gia nhập: Sep 2005
Bài : 2,291
Default

Trích dẫn:
Single viết:
Bác cho cái giá hồng sâm. Nếu có thể bác hướng dẫn vụ sâm ngâm mật ong, cảm ơn bác.


Hồng sâm của Chongquanchang được chia làm 3 loại chính: thiên sâm, dương sâm, địa sâm. Tuỳ vào phân loại, cân nặng, số củ mà có giá khác nhau. Bạn Single chú ý là giá của hồng sâm Chongquanchang đắt hơn nhiều so với giá hồng sâm bán ngoài chợ. Về hình thức thì na ná giống nhau vì cùng là hộp sắt nhưng về nội dung thì khác nhau hoàn toàn.
Bảng giá dưới đây là bảng giá Chongquanchang áp dụng cho toàn bộ các cửa hàng đại lý. Cột đầu tiên là loại sâm (thiên, dương, địa), cột thứ hai là số lượng củ/hộp, cột thứ ba giá tiền cho loại 600g, cột thứ tư giá tiền cho loại 300g.
Kinh nghiệm mua cho thấy, không nên tham loại nhiều củ trong hộp vì đến lúc mở ra mỗi củ nó bé như cái đầu đũa. Nhà mình thường chuộng loại 300g 15-20 củ/hộp của dương sâm. Người Hàn mua ăn cũng mua loại này.
Bạn mua hồng sâm rồi thì không cần phải ngâm mật ong vì hồng sâm chính là sâm được sấy tẩm mật ong nhằm để được lâu dài. Hồng sâm của Chongquanchang có hạn sử dụng là 10 năm.
homqua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-11-2012, 05:00 PM   #7
Single
Thích lèm bèm
 
Gia nhập: Sep 2009
Nơi Cư Ngụ: Quán chứng
Bài : 1,693
Default

Ngâm mật ong là mình hỏi với sâm thường ấy bác. Bác hướng dẫn giúp.
Single vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-11-2012, 05:09 PM   #8
homqua
Mạc Sầu Tru Tiên Tử
 
homqua's Avatar
 
Gia nhập: Sep 2005
Bài : 2,291
Default

Em post không chỉ cách ngâm mật ong, mà còn một số cách sử dụng sâm tươi đúng nhất để các bạn tham khảo thêm.

Công dụng của sâm tươi : Sâm tươi dùng bồi bổ sức khỏe (bác nào cũng biết, ngậm lát sâm là tỉnh mấy ngày), dùng làm đẹp. Các tác dụng khác nữa:
- Gia tăng sự hồi phục các chức năng của cơ thể, được xem là loại thuốc bổ toàn diện.
- Tác dụng chống lão hóa tế bào, thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp protein của tế bào mới. Do đó người xưa cho rằng sâm là vị thuốc “cải lão hoàn đồng”.
- Kích thích cơ chế miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại bệnh nhiễm trùng, là phương thuốc phòng bệnh.
Theo PGS Nguyễn Viết Tựu thì sâm không có giá trị cung cấp năng lượng và các chất liệu để bồi bổ cơ thể mà đóng vai trò một chất xúc tác vạn năng, một “điều phối viên” sẵn sàng làm nhiệm vụ điều hoà một khi các chức năng bị suy giảm, rối loạn, nhất là vào những “thời điểm nguy hiểm” để lập lại sự cân bằng, duy trì sự ổn định các chức năng của cơ thể. Vì thế người còn trẻ chưa nên dùng sâm.

Cách dùng sâm: hầm gà, uống nước, ngâm rượu, ngâm mật ong
Hầm gà: các bạn đừng nên tin cái túi bán vị thuốc hầm gà ngoài chợ, nó nhạt toẹt chả có tí bổ béo gì. Hầm gà phải hầm sâm xịn, táo tàu, hạt dẻ, hạt cây ngân hạnh và đỗ xanh. Các hàng gà hầm nổi tiếng ở Hàn đều dùng củ sâm to chia nhỏ để hầm gà bán.

Uống nước: cũng đơn giản là cho vào đun lên và uống. Nhưng em thấy rất ít người dùng như thế này bởi vì quá phí, chỉ các gia đình khá giả ở Hàn Quốc mới dùng thế này.

Ngâm rượu: Với bình 5 lít các bác ngâm 2-3 củ sâm. Ngâm rượu muốn đẹp phải ngầm bằng sâm rễ, chứ ngâm sâm củ thì mỗi củ trương phềnh lên không có tí thẩm mỹ nào. Để có một bình rượu sâm đẹp người Hàn rất cầu kỳ chọn củ béo gầy, tròn méo, dáng nọ kia, rồi buộc rồi chỉnh để ra được cái hình hài nào đó. Cá nhân em thấy bình rượu sâm đẹp là bình mà sâm nở đều, bóng, trắng, rễ rủ vừa cả bình. Để ngâm rượu, sâm phải được làm sạch cẩn thận bằng nước, dùng bàn chải đánh răng để chải rễ và tráng rượu cho khô mới cho vào ngâm. Rượu sâm uống rất tỉnh, bố em thường hay uống 1 ngụm rượu sâm trước khi đi xe máy đề phòng ngủ gật. Ngoài việc phục vụ chén chú chén anh thì rượu sâm còn giúp chị em làm đẹp, mỗi sáng thay vì dùng dưỡng da, chị em có thể xoa một ít rượu sâm, da sẽ rất trắng và hồng hào.

Ngâm mật ong: Phục vụ cho những ai không uống được rượu sâm. Sâm thái láy mỏng, ngâm ngập mật ong- mật ong có tác dụng giữ sâm lát còn nguyên chất. Đây chính là tiền đề của cái món hồng sâm lát của người Hàn. Nhưng người Hàn cho đây là món ăn chơi nên họ ít khi dùng sâm loại tốt để làm sâm lát tẩm mật ong.

Ngoài ra, một món nữa mà em giới thiệu đến các bạn là món đặc sản ăn vặt của Geumsan, sâm tẩm bột. Những củ sâm bằng ngón tay thường chả giúp được gì nhiều, người Hàn cho lăn bột và rán lên như mình rán quẩy nóng sau đó chấm với xì dầu. Ăn nóng phải nói là cực kỳ ngon, một người có thể xơi được 5-7 cái nếu không sợ không ngủ được.
homqua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-11-2012, 06:08 PM   #9
lifegoeson
Đại tướng
 
Gia nhập: Feb 2005
Nơi Cư Ngụ: US
Bài : 1,350
Default

Bài viết bổ ích nhỉ, mình cảm ơn hômqua phát . Có dịp lôi lên để lấy kinh nghiệm mua sâm nhỉ
__________________
lifegoeson vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-11-2012, 06:42 PM   #10
ojdba
Đại úy
 
Gia nhập: Aug 2005
Bài : 320
Default

Trích dẫn:
homqua viết:
Để 1- 2 hôm nữa bọn em sẽ trả lời giá và vì thị trường viên hoàn, tán của Hàn rất phong phú nên nếu anh cần mua chính xác, thì anh có thể gửi em ảnh của loại linh chi viên mà anh cần được không ạ?

Để anh tìm cái hộp đã rồi chụp ảnh cho em nhé.
ojdba vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-11-2012, 12:51 PM   #11
homqua
Mạc Sầu Tru Tiên Tử
 
homqua's Avatar
 
Gia nhập: Sep 2005
Bài : 2,291
Default

Tiếp đến phần chi tiết thông tin về linh chi núi phục vụ các bạn:

Công dụng của linh chi:
Công dụng đầu tiên của linh chi là thải độc gan, giảm mỡ máu, giảm cholesterol, điều tiết lượng đường trong máu. Linh chi thường được khuyên uống đều đặn để thải độc cơ thể một cách tự nhiên nhất. Nhưng phải đúng là linh chi tốt thì hãy uống còn không thì lợi bất cập hại.
Còn các nhà nghiên cứu xác nhận rằng các polysaccharicdes dễ tan trong nước có rất nhiều trong nấm Linh Chi có tác dụng phòng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và làm chống cao huyết áp. Thành phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.
Linh chi có một cái hay là nó không gây tác dụng phụ và không cần dùng riêng rẽ.
Thực tế chuột bạch của chính bản thân gia đình chị Sone là uống linh chi đều đặn một thời gian, sức khỏe khá lên và cảm thấy dẻo dai hơn.

Cách dùng linh chi:
Đối với người Hàn mà nói, khi dùng linh chi trực tiếp, họ chỉ có một cách duy nhất đấy là thái lát và cho vào nước để đun. Người Hàn thường hay cho thêm táo tàu và cam thảo để giảm bớt vị đắng của linh chi. Công thức đun nước linh chi:
Linh chi thái lát: 100g
Táo tàu: 40g
Cam thảo: 10g
Bỏ chung vào đun với 2 lít nước, đun sôi kỹ rồi ủ trong 2 tiếng . Sau đó chắt ra và pha với 2 phần nước đun sôi để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần. Các bạn Hàn cầu kỳ còn dùng nước tinh khiết để pha linh chi đã đun. Một số người Hàn họ không dùng táo tàu, cam thảo để uống linh chi mà họ lại dùng đường mật (loại giống như làm nhân bánh trôi nhà mình) để uống cùng với linh chi.
Dân dã như nhà em thì chỉ cần bỏ một nắm linh chi vào với vài quả táo tàu, một ít cam thảo đun lên rồi uống, uống hết lại đun, đến bao giờ thấy nước nhạt thì đổ bã đi. Chú ý là đun cam thảo, táo tàu trước rôì mới cho linh chi.
Ngoài ra, có một cách uống linh chi khác do dân Việt mình sáng tạo là xay linh chi thật nhỏ rồi pha như pha chè mạn, ngâm một lúc rồi uống. Ai tiếc còn xơi luôn cả cái bã. Tuy nhiên, cách sáng tạo này chị Sone mang ra hàng thuốc bắc bên này thì họ nói là uống như thế rất phí, linh chi núi chỉ cần lấy dao thái lát rồi đun nước. Như sau này tìm hiểu thì biết là bào tử nấm chỉ bám ở mặt ngoài linh chi là nhiều vào sâu trong là thân gỗ nên có xơi vào chắc được thêm tí khoáng thôi chứ không hiệu quả được hơn.
homqua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-11-2012, 01:01 PM   #12
homqua
Mạc Sầu Tru Tiên Tử
 
homqua's Avatar
 
Gia nhập: Sep 2005
Bài : 2,291
Default
Tác dụng của đông trùng hạ thảo:
Đông trùng hạ thảo là vị thuốc tiên cho đường hô hấp bao gồm cả phổi. Nhiều người dùng đông trùng hạ thảo để chữa ho, hen nhất là cho trẻ con. Khuyến cáo các bạn đã từng bị tràn dịch màng phổi nên thường xuyên dùng lấy một ít đông trùng hạ thảo để làm sạch phổi.
Ngoài ra, đông trùng hạ thảo ngâm rượu cũng là bài mà ông uống bà khen ngon.


Cách dùng đông trùng hạ thảo:

1-Ngâm rượu: bài thuốc ông uống bà khen ngon

Rượu trắng: 2 lít
Đông trùng: 1 hộp
Kỳ tử: 0.5 lạng
Sâm: 1 củ.

Bác nào tối uống, sáng hôm sau bác gái tủm tỉm thì nhớ cảm ơn chị Sone có công mách nước


2- Ngâm mật ong: Đây là bài thuốc gia truyền “1 đời” của nhà em chuyên để chữa ho khậm khạch của thằng bé con và ho thấu phổi của bà ngoại. Bài thuốc này được phổ biến đến xung quanh họ hàng, bè bạn của bà ngoại. Kết quả là 1 cháu cắt được cơn hen không phải dùng thuốc, nhiều cháu khỏi ho không cần kháng sinh và đặc biệt là các cháu đầu hơi hâm hâm không phải thuốc hạ sốt. Tuy nhiên, các bạn chú ý là các cháu dưới 2 tuổi thì không nên dùng vì có sâm nhé.

Mật ong: 1 lít
Đông trùng: 1 hộp
Sâm: 25g- 30g

Nếu ngâm mật ong cho trẻ con dùng thì đông trùng phải hấp chín trước khi ngâm. Cách hấp là bỏ đông trùng vào cái vỉ hấp, vẩy một ít nước cho mềm rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút thì bỏ ra, để nguội mới cho vào lọ rồi đổ mật ong và sâm vào. Có nhiều nhà cẩn thận thì sau khi hấp đông trùng thì bóp vụn, sàng bỏ những cái chối ở xung quanh con nhộng tằm rồi mới cho vào lọ. Vì cho trẻ con uống nên những cái mẩn mẩn nhỏ hay làm gợn họng. Khi uống thì chỉ cần một thìa nhỏ pha với nước ấm là được.
homqua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-11-2012, 09:59 PM   #13
makeno
Đại úy
 
Gia nhập: May 2006
Nơi Cư Ngụ: Prisneyland
Bài : 974
Default

Cho em xin báo giá tất tần tật sản phẩm cho sức khỏe, loại tốt nhất: Sâm, linh... mỗi thứ 1 unit.
makeno vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-11-2012, 11:08 PM   #14
leonardo da vinci
Đại tướng
 
Gia nhập: Jan 2005
Nơi Cư Ngụ: Calgary, Canada
Bài : 3,494
Default

Trích dẫn:
homqua viết:

Sâm rễ là sâm có nhiều rễ con bám trên Về sâm rễ em nói thêm một chút để các bác hiểu hơn, người Hàn cho rằng củ sâm mà nhiều rễ thì mùi vị không thơm ngon như củ sâm thịt, tuy nhiên rễ hồng sâm thì họ lại mua rất đắt. Vấn đề này thật là kỳ quặc mà em các bác cũng chưa sáng tỏ.

Với cái này, làm tớ lại thấy tù mù về hồng sâm và bạch sâm
Trích dẫn:
Nhân nói về hồng sâm thì lại phải lan man sang cái này, bản thân củ sâm không có loại bạch sâm và hồng sâm. Tên gọi này xuất phát từ quá trình sấy khô sâm, nếu chỉ có sâm sấy khô thì nó là bạch sâm còn nếu tẩm sấy cùng mật ong và một vài thứ nữa thì nó trở thành hồng sâm. Bạch sâm không để lâu vài năm được như hồng sâm. Người Hàn thường dùng bạch sâm để nấu ăn hoặc pha nước… còn hồng sâm thì dành cho hồi phục sức khỏe, người già, người ốm.
__________________
Tony
leonardo da vinci vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-11-2012, 01:03 AM   #15
butzvn
Đại tướng
 
Gia nhập: Sep 2006
Bài : 1,401
Default

homqua cho anh hỏi là chăn sưởi có nặng không, tầm bao nhiêu kg? Mùa đông Hà Nội dùng loại dày và mỏng có khác biệt nhiều không nhỉ?
butzvn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-11-2012, 10:02 AM   #16
homqua
Mạc Sầu Tru Tiên Tử
 
homqua's Avatar
 
Gia nhập: Sep 2005
Bài : 2,291
Default

Trích dẫn:
butzvn viết:
homqua cho anh hỏi là chăn sưởi có nặng không, tầm bao nhiêu kg? Mùa đông Hà Nội dùng loại dày và mỏng có khác biệt nhiều không nhỉ?


Anh Butzvn ơi, em dẫn reply mới nhất từ chị Sone luôn đây ạ:

Về công nghệ thì chăn điện không có công nghệ nào mới ngoài cách dùng vật liệu dẫn nhiệt, giữ nhiệt tốt. Chăn điện loại nào cũng sẽ có một cái điều khiển mức độ nóng. Các loại chăn điện mới ra thì cạnh tranh bởi chất liệu bọc chăn và mức độ tiết kiệm điện. Chăn dày hay mỏng không hề có sự khác biệt nhiều, tất cả đều nóng như nhau. Năm nay xuất hiện thêm loại chăn, thảm điện vừa nóng vừa lạnh được.
Chăn điện nhung cao cấp được quảng cáo là không bắt bụi do làm bằng sợi fiber và tiết kiệm điện bằng cách lợi dụng nhiệt toả ra ở người. Do chất liệu là nhung và diện tích lớn hơn nên chăn nhung thường nặng khoảng 3-4kg
Chăn điện bình thường thì được bọc bằng vải bình thường, chăn da thì được bọc bằng da.
Nếu chỉ là để dùng thì theo em không cần thiết phải chăn nhung, cứ dùng chăn điện thường là được. Để giữ sạch thì mình trải một cái ga giường lên trên chăn điện. Thay ga giường thường xuyên là ok.
Chăn điện dùng ở Hàn thì có thử đem giặt, giặt xong dùng bình thường. Còn chăn điện ở Việtnam thì do thời tiết ẩm thấp, chỉ cần đem phơi nắng rồi cất đi chứ không giặt.
homqua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-11-2012, 10:05 AM   #17
homqua
Mạc Sầu Tru Tiên Tử
 
homqua's Avatar
 
Gia nhập: Sep 2005
Bài : 2,291
Default

Trích dẫn:
leonardo da vinci viết:
Với cái này, làm tớ lại thấy tù mù về hồng sâm và bạch sâm

Anh ơi, để phân biệt giữa hồng sâm và bạch sâm thì chi tiết như thế này ạ.
Người Hàn có tập quán dự trữ thức ăn, tức là bất cứ cái gì họ đều cố gắng tìm ra cách bảo quản để dùng lâu dài, có lẽ tại vì mùa đông khắc nghiệt. Nhờ tập quán bảo quản thức ăn mà chúng ta được thưởng thức kim chi, sâm khô, hồng khô ... Cũng nhờ khí hậu khô hanh mà các đồ sấy khô của Hàn thường để được lâu cho dù dùng phương pháp bảo quản thủ công. Hồng sâm và bạch sâm là sản phẩm của phương pháp bảo quản sâm lâu dài.
Đặc điểm chung: trước hết hồng sâm và bạch sâm đều là sâm khô chứ không phải là 2 loại cây sâm khác nhau. Cái này rất nhiều bạn nhầm, đã có bạn cứ gân cổ cãi với em là bạch sâm là cây sâm trắng, hồng sâm là cây sâm đỏ. Em xin khẳng định lại không có hai loại cây sâm, chỉ có một loại cây sâm và khi sấy khô thì thành hai loại sâm: hồng sâm và bạch sâm.
Hồng sâm: Người Hàn rất coi trọng hình dáng của củ sâm, củ sâm mà có dáng giống người là củ sâm đắt nhất (mình hay gọi là nhân sâm Cao Ly). Với những củ sâm giống người thì họ thường cố gắng bảo quản thật lâu. Phương pháp tẩm sấy sâm với mật ong ra đời và tên hồng sâm cũng bắt đầu từ màu sắc của sâm khô sau khi tẩm sấy với mật ong. Chongquanchang là thương hiệu nổi tiếng nhất về hồng sâm tại HQ. Hồng sâm của Chongquanchang được lựa chọn theo tiêu chí rất khắt khe, nếu em không nhầm thì chỉ có 10% sản lượng thu hoạch sâm của KT&G được lựa chọn đưa vào quá trình tẩm sấy. Nếu chúng ta mua loại thiên của hồng sâm thì gần như củ nào cũng là nhân sâm. Các công ty về hồng sâm của Hàn rất cạnh tranh nhau trong phần giữ bí quyết và công thức tẩm sấy. Tuy nhiên, chưa có công ty nào vượt được thương hiệu Chongquanchang về chất lượng cũng như mạng lưới tiêu thụ hồng sâm.
Bạch sâm:Sau khi đã lựa chọn các củ để làm hồng sâm rồi thì số còn lại sẽ được sấy khô làm bạch sâm. Đa số các củ bạch sâm đều là những củ có hình dáng khùng khoằm. Do không quá khắt khe về tuyển lựa và quy trình tẩm sấy đơn giản hơn nên giá của bạch sâm rẻ hơn hồng sâm và thời gian bảo quản cũng ngắn hơn rất nhiều (hồng sâm 10 năm, bạch sâm 3-4năm). Bây giờ, khi nhu cầu dùng sâm ngày càng lớn thì bạch sâm được sản xuất vô cùng đại trà, sâm nguyên liệu dùng làm bạch sâm có thể sâm 4 năm, 5 năm chứ không phải là 6 năm như hồng sâm. Chính vì thế người Hàn dùng bạch sâm để nấu ăn, uống nước chứ không phải để bồi dưỡng sức khoẻ khi ốm đau.
homqua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-11-2012, 10:16 AM   #18
homqua
Mạc Sầu Tru Tiên Tử
 
homqua's Avatar
 
Gia nhập: Sep 2005
Bài : 2,291
Default

Trích dẫn:
makeno viết:
Cho em xin báo giá tất tần tật sản phẩm cho sức khỏe, loại tốt nhất: Sâm, linh... mỗi thứ 1 unit.

Mình có post ngay trên post 1 rồi mà, chắc vì dài quá nên giá lẫn hết vào chữ

Linh chi núi : 2500k/kg
Sâm tươi loại 4 củ/kg : 2.900k/kg ( tốt nhất )
Sâm tươi loại 5 củ/kg : 2.500k/kg
Sâm tươi loại 6 củ/kg : 2.000k/kg
Sâm tươi loại 7 củ/kg : 1.500k/kg
Đông trùng hạ thảo- nhộng tằm : 330k/hộp.
Sâm hộp Chungquanchang thì bạn lấy giá * tỷ giá won 22 và cộng thêm 10% công mua hàng là được ạ.
homqua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-11-2012, 10:26 AM   #19
homqua
Mạc Sầu Tru Tiên Tử
 
homqua's Avatar
 
Gia nhập: Sep 2005
Bài : 2,291
Default

Trích dẫn:
leonardo da vinci viết:
Với cái này, làm tớ lại thấy tù mù về hồng sâm và bạch sâm


Em đọc lại post của anh thì mới thấy thực ra là anh hỏi về rễ hồng sâm và sâm tươi
Có thể nói thế này (em vừa phone hỏi thêm mọi người xong) là khi chọn sâm tươi thì mọi người thường chọn về thẩm mỹ vì chất lượng sâm tươi đồng đều nhau nên những củ lớn, trắng thì thường giá cao. Nhưng còn khi qua quá trình ngâm tẩm thì phần rễ sâm là phần hấp thụ giữ được nhiều chất hơn cả nên rễ hồng sâm sẽ đắt hơn nhiều so với phần sâm củ.
homqua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-11-2012, 08:08 PM   #20
Occean18
Trung sĩ
 
Gia nhập: Sep 2009
Bài : 57
Default

Hồng sâm không phải là sâm tẩm mật ong. Hồng sâm là sâm 6 năm tuổi đã qua quy trình luộc và sấy khô. Theo như những người nghiên cứu về sâm thì sau quy trình này thì Hồng sâm sẽ có thêm 1 số chất quý có tác dụng chữa bệnh. Còn Bạch sâm thì chỉ là sâm sấy khô bình thường.
Occean18 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không có quyền gửi bài
Bạn không có quyền gửi trả lời
Bạn không có quyền gửi kèm file
Bạn không có quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Múi giờ GMT. Hiện tại là 04:38 AM.


Powered by: vBulletin
Copyright ©2000 - 2020, Jelsoft Enterprises Ltd.