![]() |
|
|
|
#1 |
|
Khách
Bài : n/a
|
Lâu nay mình không để ý, khi vào cái trang web *trade.com thấy ở cái status bar của firefox toàn báo là connecting vào a248.e.akamai.net .
![]() Không biết có phải mình bị dính spy rồi không. Thử vào a248.e.akamai.net thì toàn thấy báo lỗi thế này: Invalid URL The requested URL "/", is invalid. Reference #9.86a932c3.1201099871.0 Mỗi lần vào nó nhảy số cuối đằng trước số 0 cuối cùng. Bạn nào biết giúp mình với. Xin cảm ơn, thay đổi nội dung bởi: Hoicanh, 23-01-2008 lúc 09:10 PM. |
| Top |
|
|
|
#2 |
|
Khách
Bài : n/a
|
Ơ Akamai nổi thế mà bác lại kêu spyware
Nó là kiểu database center lưu trữ multimedia content. Nếu Flick, rapidshare dành cho end user thì Akamai dành cho những đại gia trên internet. Bác ko để ý đây thôi chứ lần nào vào yahoo chả dính tí akamai Bọn Akamai hiện giờ chiếm từ 10 đến 20% internet traffic |
| Top |
|
|
|
#4 |
|
Đại úy
![]() Gia nhập: Mar 2005
Bài : 619
|
Akamai nó là một dạng mirror cho các website mà, một hệ thống distributited systems thì luôn có replications để boost performance. Ví dụ như server của microsoft nằm tít tận bên Mỹ, nếu bạn truy cấp từ VN vào site của Microsoft thì thực chất là bạn đang truy cập vào một cái mirror nằm trên server của Akamai ở Châu Á, như vậy tốc độ sẽ nhanh hơn rất nhiều.
P.S: Chú Founder của Akamai bị chết trên cái chuyến bay 911 đấy, dm bọn khủng bố, mất đi bao nhân tài !
__________________
Hope For The Best, Plan For The Worst thay đổi nội dung bởi: bill, 24-01-2008 lúc 07:21 PM. |
|
|
|
![]() |
| Ðiều Chỉnh | |
| Xếp Bài | |
|
|