Diễn đàn Thanh Niên Xa Mẹ
Trang đầu | TL-Lib | Lý lịch | Thành viên | Mật thư | Đăng ký          

Go Back   Diễn đàn Thanh Niên Xa Mẹ > 4 - Tâm sự của người "lỡ bước đi Tây" > Hỏi gì đáp nấy ... nếu được
Bí danh
Mật khẩu
Hỏi đáp Thành Viên Lịch Ðánh Dấu Ðã Ðọc


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 12-12-2006, 10:54 AM   #1
Tiểu Ninh Tử
Thương vay khóc mướn
 
Tiểu Ninh Tử's Avatar
 
Gia nhập: Jan 2005
Bài : 4,176
Default Luyện tập cho mắt sáng hơn, đỡ cận ?

Em chào các bác,

Đã vào Thăng Long rồi thôi em hỏi luôn các bác 1 vấn đề hiện em đang hơi lo lắng. Mong các bác có kinh nghiệm chỉ giúp, đừng mắng em tội nghiệp.

Em bị cận từ lớp 8 nhưng ngoan cố không đeo kính, 6 tháng 1 lần uống vitamin A, tobicom thường xuyên uống,rất ngoan.Thế là mắt nhìn vẫn ngon ơ. 8/10.

Đợt rồi, tầm 5,6 tháng trước, em làm việc cũng hơi căng,ngồi máy tính tầm 12h/1 ngày, cộng thêm một đợt bị thất tình, em khóc 1 ngày, hôm sau đau mắt luôn. Thật các bác, chuyện như trong phim, có cái cô gì khóc 1 đêm sáng hôm sau tóc bạc trắng còn em thì khóc 1 đêm hôm sau đau mắt luôn. Suốt 2 tuần liền đêm nào cũng khóc vì bị đau mắt mới nhục. Híc.

Sau đó mắt em mờ hẳn. Mờ đến mức báo động khiến con bạn em cuống lên dẫn em đi khám. Kinh hoàng quá là mắt em từ 8/10 trở về 2/10 và 3/10. Đợt đó là tháng 9. Em cũng hơi suy nghĩ vì có trường hợp khóc đến mù cả mắt, nghe thiên hạ đồn vì bị ảnh hưởng bởi cái dây thần kinh gì đấy. Nhưng cá nhân em thì em nghĩ đợt đó em đã phải làm việc quá căng thẳng và vất vả. Làm gì có chuyện như trong phim, nếu quả có thế có khi em nên đi viết tiểu thuyết. ( Ba chấm!!!)

Bác sĩ thì chỉ nói em bị tăng số. Bị viêm giáp mạc chứ không nhận xét gì thêm. Kê đơn gì em mua thuốc nấy.Híc, nhưng cụ Nhân cụ ấy dọa về vụ dây thần kinh gì gì đấy, nói chung em cũng hơi sợ.

Vâng, tình hình là 3 tháng trước là như vậy, cái mắt trái đau của em giờ cứ 1 hạt bụi là hôm sau mọc 1 cái chắp. Em uống thuốc, nhỏ thuốc, tốn cũng tầm hơn triệu vào việc mua thuốc với khám bệnh rồi mà đến tuần trước em đi khám, vẫn mắt phải 2/10 ( mắt không bị đau), mắt trái 5/10.Đo khúc xạ thì cũng là 1,75 và 2,75. Cận, cần đeo kính.

Híc, kể lể dài dòng thế, thôi em đi vào mục đích chính ạ. Em thì nhất định không muốn đeo kính, nói chung em ghét phải nhờ vào cái gì để sống được, em ghét đeo kính cận. Các bác nào có biết việc cụ Hồ đã từng gần mù rồi mah vẫn có thể luyện tập làm cho sáng mắt lại được ko ạ? Hay có loại thuốc nào làm sáng mắt, giảm bị cận?

Híc, các bác đừng mắng em. Mong các bác cho em lời khuyên nào khác chứ đừng bảo em đi đo kính. híc..

Em cũng mong các bác đừng hỏi han về sự tích khóc lóc thất tình của em. Em phải kể ra vì chuyện bệnh tật phải nói thật. Đừng bác nào vào hỏi han em chuyện tình cảm để viết tiểu thuyết nha. Em cảm ơn.

Mong các bác,

__________________
----------
http://thongtinchungcu.com/
Sen Vàng Online FB
Call em Ngọc nhé : 0912.80.70.59
Tiểu Ninh Tử vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 12:02 PM   #2
phiarrow
Thượng sĩ
 
Gia nhập: Dec 2005
Bài : 128
Default

Trích dẫn:
Tiểu Ninh Tử viết:
Các bác nào có biết việc cụ Hồ đã từng gần mù rồi mah vẫn có thể luyện tập làm cho sáng mắt lại được ko ạ? Hay có loại thuốc nào làm sáng mắt, giảm bị cận?


Cụ hồ chứ 10 cụ hồ không không làm được cái việc này, em cam đoan thế
phiarrow vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 01:04 PM   #3
Tiểu Ninh Tử
Thương vay khóc mướn
 
Tiểu Ninh Tử's Avatar
 
Gia nhập: Jan 2005
Bài : 4,176
Default

Hì, em thấy cũng hơi buồn cười khi hỏi các bác vấn đề này. Tại các bác trên này nhiều người đã có gia đình, có con, vấn đề các cháu cận củng chắc cũng quan tâm nên em mới hỏi.

Thật ra em cũng ko tin lắm chuyện cụ Hồ luyện tập từ mù thành sáng mắt. Nhưng hôm trước vừa em vừa có đọc ở đâu đấy giới thiệu 1 câu chuyện được viết thành sách hẳn hoi về 1 cô gái mù ( hay chàng trai mù) đã trở thành sáng mắt nên chạy vào đây hỏi Thăng Long.
__________________
----------
http://thongtinchungcu.com/
Sen Vàng Online FB
Call em Ngọc nhé : 0912.80.70.59
Tiểu Ninh Tử vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 01:16 PM   #4
BMW
Khách
 
Bài : n/a
Default

Thôi đợi nặng nặng lên đi mổ em ạ, mổ mất 10 tr xong mắt mình lại 10/10 ngay thôi .
   Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 01:47 PM   #5
Moneytalks
gone west-fucking-point
 
Moneytalks's Avatar
 
Gia nhập: Jan 2005
Bài : 6,759
Default

Tớ vừa mới đi mổ cận thị, suy nghĩ của tớ sau khi làm nhát LASIK là chỉ nên chọn giải pháp này là giải pháp cuối cùng khi đã bị cận nặng không thể nhìn thấy gì nếu không đeo kính, đồng thời lại không chấp nhận việc đeo kính.
Moneytalks vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 02:09 PM   #6
BCH
Thượng sĩ
 
Gia nhập: Mar 2006
Bài : 185
Default

Dùng contact lenses đi.
BCH vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 04:24 PM   #7
ConHeoBéoXinh
Đại úy
 
ConHeoBéoXinh's Avatar
 
Gia nhập: Jul 2006
Bài : 755
Default

LASIK đi, một phát về 0.25 luôn.
ConHeoBéoXinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 08:41 PM   #8
funnykids
Khách
 
Bài : n/a
Default

Đừng nghe chúng nó xui dại, hiện tại mắt tử kém có phải tại cận thị đâu, khả năng đợt vừa rồi khóc + làm việc rồi ko giữ gìn + đen nữa, thành ra giác mạc bị viêm dẫn đến thế. Cứ chữa cho khỏi hẳn cái đấy đã rồi tính đến cận viễn sau.

Đừng dại dột dùng lenz, giác mạc đang yếu, dùng vào mấy hôm sau khỏi đọc TL mất.
   Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 09:04 PM   #9
Carling
Khách
 
Bài : n/a
Default

Bọn nào làm Lasik tốt nhất các bạn? Viện mắt TW, Viện mắt HN, hay bệnh viện Mắt SG-HN, hay cái chỗ nào ??
   Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 09:05 PM   #10
Tây Độc
Thôi Chấn Độc
 
Tây Độc's Avatar
 
Gia nhập: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: Here
Bài : 10,680
Default

Anh xin phép nói em Tử một câu: Hâm thì cũng hâm vừa vừa thôi. Mắt thì đã toét, lại còn "Em thì nhất định không muốn đeo kính, nói chung em ghét phải nhờ vào cái gì để sống được, em ghét đeo kính cận." Không muốn nhờ thì cũng phải nhờ. Đừng để nó đến lúc tay cầm gậy lò dò thì mới hối hận thì đã muộn.
__________________
The early bird get the worm, but the second mouse get the cheese.
Tây Độc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 09:48 PM   #11
lazyguy
Đại tướng
 
Gia nhập: Dec 2005
Bài : 1,169
Default

Công nhận mắt cận không đeo kính thì hâm thật rồi. Đeo kính vào lại chả xinh hơn mấy lần ấy chứ.
lazyguy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 10:03 PM   #12
ConHeoBéoXinh
Đại úy
 
ConHeoBéoXinh's Avatar
 
Gia nhập: Jul 2006
Bài : 755
Default

Làm cái kính cho giống Chíp hôi
ConHeoBéoXinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 10:06 PM   #13
Moneytalks
gone west-fucking-point
 
Moneytalks's Avatar
 
Gia nhập: Jan 2005
Bài : 6,759
Default

Em hỏi khí không phải chứ bác Tây Độc có đeo kính không? Nếu đeo thì bác sẽ biết là bác ghét cái kính nó thế nào. Mắt em ấy đang nhìn ngon tự nhiên sau đợt thất tình vân vân tự nhiên mắt mũi kèm nhèm nên băn khoăn là phải. Nếu như thị lực giảm sút vì cái giác mạc hay cái gì khác viêm nhiễm gì đấy thì xử lý nó ổn đi.

Mục đích chính là không phải đeo kính vì thẩm mỹ, vì khó chơi thể thao, khó vận động, vì tâm lý vân vân. Còn theo lời bác sĩ "nếu bị cận thị mà không đeo kính thì sẽ bị tăng số nhanh". Vấn đề có phải là tăng số nhanh đâu, đã phải vác cái kính vào mẹt thì một năm tăng nửa đi ốp so với một năm tăng một hai đi ốp khác x gì nhau, nhất là khi tuổi này kính cũng không tăng số nhiều.

Rủi ro lớn nhất khi bị cận thị không đeo kính là bị bong giác mạc cao. Do cấu tạo của mắt thế nào đó, những người bị cận có một xác suất bị bong giác mạc nhất định.

@ Carling và đồng chí nào có ý định mổ mắt: Ở nhà mổ mắt ở Viện Mắt Trung ương có 2 phân viện, 1 là 27 Bùi Thị Xuân 2 là 16 Bùi Thị Xuân. Ở đây có 2 bác, một bác Hiệp phó trưởng khoa khúc xạ, bác thứ hai là bác Sơn phó trưởng khoa Đáy mắt. Hình như bác sĩ Sơn mổ ngon hơn, cơ mà mắt tớ cận có 4 nên mổ với bác Hiệp. Máy của 2 phân viện này là máy của Nhật, Nidek có tần số tia laser 200 Hz, các thiết bị khám xét khác như máy siêu âm nhìn cũ kỹ trông cực chán đời. Giá phẫu thuật mỗi mắt 5t.
Thấy bảo thiết bị ở BV Bưu Điện ngon hơn, nhưng bác sĩ phẫu thuật lại chuyên khoa không bằng ở Viện Mắt.

Trước tớ có làm với một bác chuyên thầu các đồ về phẫu thuật mắt LASIK. Bác khuyên tớ vào trong SG máy móc ngon hơn, bác sĩ phẫu thuật cũng ngon hơn. Giá cũng cao hơn. Bác này có gọi điện cho bác sĩ chính ở trong đó coi tớ như người nhà nhưng do e ngại hậu phẫu tớ x vào và vì mắt mũi cận cũng nhẹ. Bác sĩ Yến là trưởng / phó khoa mắt bệnh viện mắt SG (hình như thế, quên mất rồi). Thiết bị cũng ngon hơn, máy phẫu thuật là của Carl Zeiss, Đức, tần số 250Hz. Tần số tỉ lệ nghịch với bước sóng, máy có bước sóng thấp thì điều trị tốt hơn do tia laser sẽ chính xác hơn. Giá phẫu thuật cũng đắt, cao nhất là 8.5t/mắt. Chi tiết có thể xem tại matquocte.com.

Trước khi phẫu thuật thì khám ở Viện Mắt cũng chả đau đớn gì, đau nhất chỉ là lúc thử máu xem có nhiễm HIV không, giá có 130k.

Tốt nhất trước khi quyết định nên gúc trước mấy từ khóa LASIK, risk, blindness ... cho chắc ăn. Rủi ro là có, và hình như không nhỏ như bên phẫu thuật mắt hay né tránh hoặc đề cập không rõ ràng. Sau khi mổ thì các hiện tưởng như bị nhòe hình, mờ hình, mắt hay mỏi rất hay gặp. Mắt tớ sau phẫu thuật thì còn cận 0.25, thị lực 10/10 có thể coi là thành công bước đầu. Con em họ mổ được 1 năm rưỡi đang làm ở bển sau khi tớ mổ xong thì thông báo là sẽ phải về nhà mổ lại (bỏ mẹ). Mà mắt nó trước mổ cận khoảng 10 đi-ốp, sau mổ hai mắt 10/10, mổ ở 27 Bùi thị Xuân.

Bây giờ mắt mũi tớ rất ngon, nhìn xa thoải mái, chỉ buổi tối thì nhìn đèn không rõ nét lắm và hơi nhoè, hình như do độ tương phản của hình ảnh kém hơn, quang sai gì đấy của mắt thay đổi. Nếu được lựa chọn lại, có lẽ vẫn chọn LASIK nhưng không thể hăm hở như trước được. Cứ hình dung thế này, cái xe máy đang đi gặp vấn đề, thay con ốc là lại chạy ngon lành y như trước. Mắt người lại x phải cái xe và mổ laser cũng x phải thay con ốc, có tác động từ bên ngoài chắc chắn mọi thứ sẽ khác. Ngoài ra chưa kể LASIK còn quá mới và các side effects của nó còn chưa tiên liệu và chưa kiểm chứng được.

Mắt tớ chính xác nhìn buổi tối nó thành thế này:

Chú thích thêm tí là mỗi mắt lóe một kiểu khác nhau nên gộp chung của ảnh hai mắt vào trông hơi hơi buồn cười, mọi thứ cứ hơi dài dại. Nhưng chỉ nhìn đèn mới bị thôi.

thay đổi nội dung bởi: Moneytalks, 12-12-2006 lúc 10:16 PM.
Moneytalks vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 10:20 PM   #14
Tây Độc
Thôi Chấn Độc
 
Tây Độc's Avatar
 
Gia nhập: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: Here
Bài : 10,680
Default

Tớ có đeo kính chứ. Có khó chịu chút, nhưng vẫn còn hơn chán việc nhìn TV không hiểu chúng nó đang xxx nhau hay đang đánh nhau. Gặp một người cứ cười cười với mình mà mình cứ vênh mặt lên, đến gần mới: ối chết, khách hàng VIP của mình. Đặc biệt là ngày xưa xin cưới vợ mãi không được, đến lúc bị cận đeo kính xong gái bám hàng đàn (marketing bán kính ý mà ). Lại toàn được khen là trông trí tuệ mới bỏ mẹ chứ.

Em Tử cứ không đep kính đi, anh đảm bảo độ 2, 3 năm nữa, trẻ trung đến mấy thì đi đâu mắt cũng nheo tít lại, trông khó coi vô cùng. Đeo kính vào, anh đảm bảo là về toàn diện, em phải tăng được thêm mấy chân kính.
__________________
The early bird get the worm, but the second mouse get the cheese.
Tây Độc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-12-2006, 10:56 PM   #15
mgri
Đại úy
 
Gia nhập: Sep 2005
Bài : 370
Default

Viện mắt nó có cái trung tâm luyện mắt đấy. Trẻ con người lớn lũ lượt. 2/10 lại thành 10/10 chỉ trong mấy tháng. Nhưng mà đấy chỉ chữa được thị lực kém thôi. Mắt bị viêm lâu ngày rất dễ giảm thị lực do thần kinh nó quen không sử dụng cái mắt ấy nữa. Đeo kính cận thấy sáng ra nhiều khi cũng không phải là do bị cận mãn tính mà do thủy tinh thể nó không ổn định. Luyện phát là ngon ngay.
Còn nếu bị cận thị do thủy tinh thể điều tiết quá mức mà không mỏng lại được nữa thì chỉ có cách mổ thôi.
mgri vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-12-2006, 12:39 AM   #16
em Chip
Đại tướng
 
em Chip's Avatar
 
Gia nhập: Jul 2005
Nơi Cư Ngụ: Hội An
Bài : 1,711
Default

Trích dẫn:
lazyguy viết:
Công nhận mắt cận không đeo kính thì hâm thật rồi. Đeo kính vào lại chả xinh hơn mấy lần ấy chứ.


Trích dẫn:
con heo (thật ra cậu là ai nhỉ? :D) viết:
Làm cái kính cho giống Chíp hôi


Hí hí, à mà đúng rồi đấy! TNT có khuôn mặt cũng xinh, đeo kính vào xinh hơn mà lại đỡ bụi. Tao ủng hộ đeo kính, đeo đê Tử ơi!!!
em Chip vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-12-2006, 12:54 AM   #17
tuhaochimviet
Khách
 
Bài : n/a
Default

Ngày trước sau khi bị người yêu bỏ mắt anh cũng tự nhiên mờ đi, khám ở đâu cũng không ra bệnh. Ngoài ra một số cơ quan khác cũng dở chứng. Cái này là do mất cân bằng thôi. Sau một thời gian sinh hoạt tình dục trở lại bình thường thì mọi vấn đề trên tự nhiên biến mất.
   Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-12-2006, 07:53 AM   #18
daysleeper
Thượng sĩ
 
Gia nhập: Dec 2005
Bài : 113
Default

Ủng hộ phương án đeo kính cận.

Em không bị cận, mà loạn thị. Đeo kính từ năm lớp 11 đến giờ đã được chục năm. Và hiện tại em thấy hoàn toàn thoải mái với việc đeo kính, đôi lúc ra đường còn đưa tay lên mặt sờ xem mình đã mang kính hay chưa ). (Bỏ kính ra 2 mắt em 1 mắt được 3/10, mắt còn lại 2/10).
daysleeper vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-12-2006, 12:23 PM   #19
THNA
Đại úy
 
THNA's Avatar
 
Gia nhập: Jan 2006
Nơi Cư Ngụ: Hanoi
Bài : 717
Default

Bác moneytalk à, bác mổ lâu chưa? Hầu hết ai mới mổ thì đều có hiện tượng gì đó trong 1 đến 2 tháng đầu tiên do bao năm điều tiết với chiếc kính, nay không có thì thần kinh hay bị đánh lừa. Vài tháng sau, các hiện tượng đó sẽ mất.

Nhà em mổ tháng 8 năm ngoái, ban đầu buổi tối cũng bị quáng gà như vậy, đến tháng 10 thì ổn định. Sau này, làm việc một cách khoa học thì sẽ giữ được thôi.
THNA vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-12-2006, 07:42 PM   #20
Nothing
Trung úy
 
Nothing's Avatar
 
Gia nhập: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: Tầng địa ngục thứ 9
Bài : 248
Default

Ừ, công nhận cái Chíp hôi đeo kính còn xinh, chứ nó mà bỏ kính ra trông như con ngố. Đeo kính đê Tử ơi, xinh lắm em ạ.

Nhưng mà đeo kính thì lại bất lợi những khi đi trời mưa, rất dễ đâm hay va quệt, nhất là lại vào buôỉ tối bị xe ôtô hay xe máy nó chiếu đèn pha vào mắt.
Nothing vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không có quyền gửi bài
Bạn không có quyền gửi trả lời
Bạn không có quyền gửi kèm file
Bạn không có quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Múi giờ GMT. Hiện tại là 07:11 AM.


Powered by: vBulletin
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.