View Single Post
Old 29-11-2008, 12:38 AM   #20
Softcake
Đại úy
 
Gia nhập: Dec 2005
Bài : 341
Default

Vài tháng trước, một ngày chủ nhật mưa, em gửi nhiều tin nhắn cho anh quá, anh bảo, “em làm bạn gái anh ghen”. Thôi thế là xong!

Em tất nhiên là buồn tới mức chả buồn online nữa. Em đã định trở về Việt Nam, sống yên ổn bên cạnh anh. Nhưng anh từ chối em phũ phàng thế còn gì. Mùa cưới này, em mà phải ngồi tưởng tượng anh rước một em trẻ đẹp xinh tươi khác về dinh ngay trong cùng thành phố nơi em ở, thì nhà em lụt thêm lần nữa mất! Thế nên em đành phải quyết định phiêu lưu tiếp với số phận của mình nơi đất khách quê người!

Gặp anh lúc cả thành phố lụt, anh bảo “nhà em có bị lụt không, tới nhà anh mà ở”. Ơ thế là lại bỏ bạn gái rồi à? Em tra hỏi việc anh nói có bạn gái rồi thì anh bảo “trêu em thôi, làm gì có ai” Ơ anh nghĩ em ngốc thế á? Chả qua là, bao nhiêu chuyện xảy ra, mà em không truy xét, vì đơn giản là em vẫn còn yêu và em chấp nhận được thôi.

“Anh già rồi, chả em nào để ý nữa” Ơ thế hóa ra các em trẻ xinh tươi không để ý nữa, anh mới quay về với “em già” như em à? Anh gián tiếp chê mình già, mà em kém anh có 1 tuổi!!! Anh cũng vòng vo thế, mà suốt ngày bĩu môi bảo thư em viết cho anh “văn vở”!

Em bảo em sẽ đi tiếp. Anh hỏi em đi đâu, em nói xong rồi anh phụng phịu, sao không rủ anh đi với! Song rồi anh giục em giúp anh làm hồ sơ, apply. Em thấy vô lý vì phải viết motivation letter ở một cái lĩnh vực tréo ngoe với mình, em từ chối là đúng rồi. Anh dỗi! Bảo không cần nhờ em nữa! Thế á? Em chả nghĩ thế đâu.

Em thích sống ở VN hơn ở nước ngoài. Vì đây là nơi em có người thân, bạn bè, tuổi thơ, tiếng mẹ đẻ. Em phải đi vì đơn giản ở nơi xa, em dễ dàng kiếm cho mình một chỗ đứng hơn ở nơi đây.
Còn anh, anh đang có một công việc tốt, một thu nhập cao ngang lương em ở nước ngoài. Em không thấy anh có nhiều motivation để ra nước ngoài tiếp tục phiêu lưu như em cả.

Một thời gian cũng dài đấy chứ, anh bận công việc hay bận bạn gái mới thì cũng là khoảng thời gian anh không biết đến em. Thế thì, cũng khó tin lắm, rằng anh muốn ra nước ngoài một phần là vì muốn đi với em!

Em thấy mình thẳng thắn đấy chứ, đâu có “văn vở” như anh!
Softcake vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn