View Single Post
Old 30-08-2008, 01:00 AM   #16
Anh_Yêu
Khách
 
Bài : n/a
Default

Tìm trong tiềm thức - Tình đầu 1

Thế là em đã đẻ con rồi nhỉ? Chết, từ hồi mình quen nhau đến giờ dễ đến gần 10 năm. Thế mà giờ em đã đẻ.

Ngày đấy, giá mà anh may một tí thì giờ đấy là con anh. Ai ngờ, em - cô gái cứng cỏi, giấc mơ thời phổ thông của anh đã là gái một con. Giờ anh biết phải làm sao? Gái một con trông mòn con mắt, mà thằng chồng em thì nó cũng nhìn anh mòn mie nó cả 2 mắt rồi còn gì?

Em, anh nhớ hồi đấy anh nhát lắm. Viết thư tình cho em léo gì nhét vào bờ rào, may mà ông già em đi đổ rác nhặt được với bông hồng héo úa, chứ không giờ chắc anh còn ân hận mãi. Ông già em hồi em cưới than thở với anh "Chú buồn lắm, léo hiểu sao nó đang học lại đòi lấy chồng..." rồi "Mày thế này, mày thế kia,..." "Chú thế lọ chú thế chai". Nhưng em ạ, anh ngẫm rằng ông già em quý anh chỉ cần chứ không đủ. Chồng em nó già, nó giàu hơn anh hồi đấy.

Em, anh nhớ hồi đấy anh hay theo đuôi em. Hồi đấy anh mong manh dễ vỡ, gặp gái mặt đỏ như cái icon này. Gặp em thì mặt anh cứ đơ đơ như cái icon này. Làm em bảo với bạn anh "Nó bị down à". Phải giờ là anh bỉ cho em chết cbn luôn í.

Ôi, anh của một thời hoa đỏ (@Skinhead). Hồi đấy toàn sang nhà em xem trym với ông già em. Anh thì biết gì về trym đâu, nhưng cứ sang tán phét. Thế mà vù cái đã mấy mùa lông trym rụng. Nhà em thì âm thịnh dương suy nên ông già em treo nhiều trym lắm. Em gái em giờ cũng sắp đến tuổi lấy chồng rồi nhỉ? Hồi xưa nó cũng quý anh lắm, nhưng anh đã trót trao em cả trái tim rồi. Biết làm sao giờ em ơi?

Hồi tốt nghiệp phổ thông. Em học giỏi, em tuyển thẳng cbn vào ĐH, còn anh học dốt, chật vật mãi mới vào được cái trường "Kiếm tiền quá dễ". Lúc đấy em là vầng hào quang, còn anh chỉ là "ánh sáng trong đêm tối". Giờ thì ngược cbn lại em nhỉ? Hai vợ chồng em học tiếng Hàn làm quặc gì không biết giờ ôm nhau ăn bám hai nhà. Suốt ngày lên mạng than thở với anh là chồng em thế nọ thế chai.

Em, hồi năm đầu ĐH. Em nói gì với bạn anh? Em nói "Mình đợi bạn Đ ấy lâu lắm, thế mà mãi léo thấy bạn ấy đến" Ôi, em ơi. Sao em không hiểu cho anh? Em thì được ông già em sắm cho con xe máy ngon lành. Anh thì được bà già ưu ái tặng hẳn thẻ VIP đi ô tô. Hàng ngày anh lên xe giơ cái thẻ VIP đấy chả thằng nào dám chặn anh. Anh muốn đi tới đâu cũng được, xuống chỗ nào có cắm cột là xong. Anh mà tìm em chúng nó nghĩ anh đũa mốc chòi mie nó mâm son. Kể ra anh cũng ngu, giá như anh AQ tí thì có phải được cả trâu lẫn nghé không. Nhưng anh vẫn thế, vẫn ngu ngốơic và khờ dại đến giờ. Thậm chí giờ anh đi xe xịn nhưng lòng vẫn mang mác buồn về một thời hai cẳng.

Em, cái đêm định mệnh đấy. Giá như anh nán lại chút đã được thử cả xe lẫn người. Nhưng cái sĩ diện của thằng trai đang tuổi teen hừng hực đã thôi thúc anh ra dùng thẻ xe VIP bắt chuyến xe 32 oan nghiệt để về nhà. Đến bây giờ anh đôi khi đêm nằm vẫn nhớ đến và tiếc.

Em, anh nhớ lần em giận thằng thổ tả người yêu (Giờ là chồng em). Em bắt anh dắt em đi khắp nơi để bô bô về nó. Ôi, nghĩ lại đời anh vẫn nhục. Làm thân cho gái nó hành, làm giai cho gái nó đì.

Em nhớ lần anh gửi email tỏ tình với em. Em bảo anh: "Đ còn trẻ con bỏ cbn". Anh ngẫm lại thấy đúng thế. Mấy tuổi rồi còn tỏ tình hồng tím, phải là chiều tím....Anh ngu, anh mà không ngu giờ anh là bố của con em rồi.

Lần cuối cùng anh gặp em. Em kêu gào gia đình em không hạnh phúc. Nhờ anh **** pass của thằng chồng em như ngày xưa anh **** pass của em. Đèo mẹ...từ ngày đấy đến giờ anh chạy hẳn.

Nhưng em ơi. Biết đâu một ngày nào anh gặp lại em. Gái một con trông mòn con mắt. Biết đâu.. Mối tình đầu của anh.


Hà Nội, mùa thu năm 2008
(Viết cho NĐ, từ năm 2000)

p/s: Tặng em bài hát mà anh đang thích bây giờ. Còn bài anh thích thì chị Lủm thích mất rồi.

   Top Trả Lời Với Trích Dẫn