PDA

View Full Version : 3-4 ngày ở Thượng Hải-ăn &chơi và mua gì ở đâu?


leonardo da vinci
30-09-2011, 02:11 PM
Các bác cho em hỏi là ở Thượng Hải 3 ngày full thì có những địa điểm nào đặc biệt để ăn uống, chơi và mua sắm đồ, nên mang gì ở đó về làm quà? Tớ không định mua hàng hiệu thật hoặc hàng hiệu fake ở Tàu, chủ yếu muốn mua hàng quần áo hoặc quà kỉ niệm địa phưong thôi.
với lại ở shanghai 3 ngày có nhiều quá không, có nên dành một ngày đi nơi nào khác gần gần không?

iznogoud
30-09-2011, 02:13 PM
Ôi giăng mật hả anh giai ơi :D.

Namdal
30-09-2011, 02:20 PM
Có kịp vụ Shanghai Master thì xem cho sướng anh ạ. Làm 2 cặp vé trận Bán kết & Chung kết vé vip hưởng không khí tennis đỉnh cao thì không gì bằng. 8->

Haizz
30-09-2011, 02:31 PM
Nên đi Hàng Châu nếu có thời gian anh ạ

glazer
30-09-2011, 02:39 PM
Thượng Hải thực ra em thấy là đi vào event gì đấy kiểu F1 hay là Master thì 3 ngày còn được, chứ không thì 3 ngày ở Thượng Hải chả biết đi đâu mấy, căn bản Thượng Hải là trung tâm kinh tế, thương mại nhiều hơn là du lịch. Mà đi trăng mật hả anh?? Chúc mừng anh nhé.

HLK
30-09-2011, 02:52 PM
Khu Yuyuan Garden có thể mua đồ lưu niệm (mới crash tàu điện ngầm ở bến này thì phải). Đi Tô Châu (Suzhou) em thấy thích hơn đi Hàng Châu. Thời gian đi từ SH đến SZ cũng tương đương SH đi HZ thôi, đi express train nhanh lắm, mua vé từ Hongqiao station cũng nhanh và dễ - có counter bán vé cho người nước ngoài.

Melody
30-09-2011, 02:56 PM
Thượng Hải có miếu thành hoàng đẹp phết . Bác không định mua sắm nhiều thì 3 ngày hơi nhiều , kết hợp đi Hàng Châu hoặc Giang Nam cũng đẹp . Đồ lưu niệm hoặc quà tặng thì bên đấy chỗ nào cũng thấy bán .

HLK
30-09-2011, 03:06 PM
Miếu Thành Hoàng chính là ở khu Yuyuan mà, ở đấy có hàng dumpling nổi tiếng, xếp hàng dài dằng dặc. Hoặc đi The Bund bờ sông (hơi đông khách du lịch nội địa). Mua sắm thì dọc đường Nam Kinh có đủ thứ. Khu French Concession (Hua Hai) giống kiểu Phan Đình Phùng HN thì có nhiều boutique nhỏ nhỏ, đồ hay hay.

leonardo da vinci
30-09-2011, 04:35 PM
[QUOTE=glazer]Thượng Hải thực ra em thấy là đi vào event gì đấy kiểu F1 hay là Master thì 3 ngày còn được, chứ không thì 3 ngày ở Thượng Hải chả biết đi đâu mấy, căn bản Thượng Hải là trung tâm kinh tế, thương mại nhiều hơn là du lịch. Mà đi trăng mật hả anh?? Chúc mừng anh nhé.[/QUOTE]
Tớ cũng lo là Thượng Hải là busíness center, chả khác gì Âu Mỹ và đồ mua sắm đắt chả kém nên không có gì xem nên mới hỏi xem có gì để mua và đi đâu loanh quanh ngoài thượng hải. Tớ đi công tác, sang trao đổi học hỏi kinh nghiệm (chơi và tham quan là chính, trao đổi chân phụ thôi) chứ còn đi vỡ mật thì chọn Thượng Hải làm gì.
Tất nhiên đối tác sẽ lo toàn bộ chương trình nhưng mình biết chỗ nảo bảo nó đưa đến thì tốt hơn.
PS: vừa check lại, tớ đi 12-16/10, hy vọng bên kia sẽ lo được vụ đi xem Shanghai master series, Bán kết hay CK chắc khó nhưng sẽ cố.

felicité
01-10-2011, 12:51 PM
Ô, cái này Tony gọi Lý ngụy đi, bạn này ngày xưa ở Thượng Hải mấy năm mà.

Hoàng Gia
01-10-2011, 02:17 PM
[QUOTE=Haizz]Nên đi Hàng Châu nếu có thời gian anh ạ[/QUOTE]
Chính xác, từ Thượng Hải đi Hàng Châu chỉ có 150km, tầu tốc hành chạy suốt ngày. Đến Hàng Châu thì tất phải tham quan Tây Hồ, ở đó có đền thờ Việt Vương Câu Tiễn khá hoành tráng. Lần anh đến Hàng Châu gặp đúng hôm trời mưa giông nên không được du ngọan Tây Hồ bằng thuyền, tiếc thế. Bù lại được ngắm những con phố với những hàng cây vàng tít tắp.

Mr_Leanguy
01-10-2011, 06:47 PM
Em đây:
- Khu phố cổ: bác đi nửa ngày là hết sạch cả khu phố cổ bao gồm miếu thành hoàng, dự viên và khu bán đồ lưu niệm của Tàu. Vào đây nhớ tìm cái quán bánh bao nổi tiếng Tung Cuốc ăn thử một lần cho biết.
- Mua sắm thì thượng vàng hạ cám, bác đi bộ dọc cái phố Nanjing ( và 1 phố nữa song song với Nanjing, Huahai gì đó, lâu lắc em quên bà nó tên rồi). Hết 1 ngày. Nếu bác không muốn mua hàng hiệu hay hàng fake thì em khuyên bác chui xuống khu Hongkong shopping city, khu này hay, nó nằm trọn bên dưới cái quảng trường nhân dân, đầu đường Nanjing. Nó bán dạng hàng cho bọn thanh niên trung lưu, hàng không lởm nhưng cũng không xịn. To vật vã mà nằm dưới đất nên cũng đến một lần cho biết.
- Bảo tàng thì có cái Technology Museum ở đường Yanggao bên Pudong, chỗ Công viên Thế kỷ (cái công viên này chả có đek gì đâu), bác đi xem cái công nghệ Tàu nó lởm khởm như thế nào cũng được. Cái này bác chui xuống tàu điện ngầm là thấy có 1 trạm trổ lên đúng nó luôn, dễ tìm.
- Mấy thành phố xung quanh Thượng Hải thì nếu bác rỗi một ngày em chỉ dám khuyên bác đi Nam Kinh (Nanjing), nó là kinh đô cũ của Tàu ghẻ nên cũng nhiều cái để xem. Tô Châu với Hàng Châu (đặc biệt là Hàng Châu) thì nên đi lấy 2 ngày 1 đêm thì hơn. Tô Châu thì nhiều nhà cổ , bác xem đại diện 1 cái ở Dự Viên rồi thì ở Tô Châu nó cũng same same, có cái to hơn, có cái nhỏ hơn. Hàng Châu thì có Tây Hồ. Trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng, bác mà có cơ hội đi một cái để biết Giang Nam nó thế nào cũng hay.
- Tháp Đông Phương Minh Châu: Đi buổi tối, treo lên ngắm Thượng Hải, phía đưới hầm của Tháp có 1 cái bảo tàng nhỏ về lịch sử Thượng Hải kiểu tượng đất hay sáp gì đó em đek nhớ. Cúng đáng xem. Có thời giang chạy sang cái tòa nhà Jinmao trèo lên nóc uống cafe thưởng thức cái thang máy siêu tốc của nó (mà nó siêu tốc hồi 5,6 năm trước chứ giờ em cũng chả biết, nghe đâu 8 tầng 1 giây).

Đại khái Thượng Hải đi chơi 1 vài ngày chứ cũng chả có đek gì xem. Dưng 3 ngày mà có em hướng đạo thì buổi tối bác mới có chỗ chơi, gái Thượng Hải ngon phết đấy. Không thử hơi phí. =))

Quên, mua sắm nhớ mặc cả khoàng 1/3. Phải đứt dây thần kinh xấu hổ chứ nếu không sau này còn xấu hổ hơn vì mua đắt đấy.

kiddo
01-10-2011, 11:42 PM
Mặc cả còn 1/3 hả bác? Sang tháng em cũng qua đó mấy hôm, phải lưu lại thông tin của bác lại đã.

Mr_Leanguy
02-10-2011, 01:14 AM
Vụ mặc cả thì em kể chuyện của em cho các bác hiểu:

Chả là hồi em mới sang, cũng tầm tháng 11 nên trời bắt đầu lạnh, em phải đi mua một cái khăn len quàng cổ. Đi cả ngày ở Nanjing (hay Huahai gì đó) đến cuối đường thấy 1 cái chợ như chợ Trời bán đồ nhái (kiểu như Saturday market ở bển, hồi đó nghèo, tôn chỉ là rẻ bền rồi mới đến đẹp) thế là vào làm 1 vòng. Thấy cái khăn len đẹp đẹp, hỏi nó bảo 120 Tệ. Sau nửa tiếng đi lòng vòng mặc cả (lúc đấy em có biết mặc cả đe'o đâu, nhưng có chú đi cùng sang trước 2 tháng nên được tính là thổ dân dự bị mặc cả dùm), cuối cùng em mua cái khăn với giá 17 tệ, các bác vãi đa'i chưa? Về cám ơn cái chú đấy rối rít, hỉ hả vì mình đã không bị mắc lừa. =))

Chưa hết, tuần sau em đi lang thang ở chợ chỗ gần nhà em, thấy có thằng bầy cái khăn giống hệt của mình, mồm hô toáng lên: 4 tệ 2 chiếc....:( Tổ sư cha nhà chúng nó.

Tất nhiên vào khu xịn đồ hiệu giá list thì ít mặc cả, nhưng nói chung bọn Tàu nó tởm lợm lắm, thấy mình bi bô bập bõm là nó nghĩ ngay đến bắt được gà. Đặc biệt là cái khu Dự viên ấy các bác nhá, ngọc trai nó bán theo mớ, ngọc bích, đá quý thì bán theo cân. Mua mà không biết chọn hàng toàn đồ rởm mà đắt nhá. Em bị mấy phát rồi đấy.

Quên, ngoài cửa Dự Viên có một cái quán trà hay, kiểu trà Lầu đi lòng vòng trên 1 cái cầu vào uống trà. Em nhớ có lần rủ cô bạn ra uống, chọn cái trà đe'o gì mà cái ấm bằng thủy tinh, nó thả cục trà bằng đốt ngón chân cái vào. Đổ nước sôi cái là cục trà đấy từ từ nở ra bông hoa, đẹp phết.

Tây Độc
02-10-2011, 02:57 AM
Em sang Thượng Hải, shopping mall to đẹp gấp 100 lần Vincom mà còn mặc cả vô tư thoải mái. Từ quần áo, đồ dùng, tool... Bác Tony cứ thế mà lưu ý.

glazer
03-10-2011, 12:26 AM
Nhắc lại chuyện sang Tàu mặc cả, em tháp tùng sếp vào hàng bán kim cương ở khách sạn 5 sao Quảng Châu. Đến mua kim cương có global certificate đàng hoàng mà vẫn dùng máy tính mặc cả ầm ầm đến nỗi nhân viên phải gọi cả sếp của chúng nó từ nhà phi tới để thương lượng chốt giá..=))

possessive
03-10-2011, 01:05 AM
Các bác cho em hỏi, có phải đồ gốm (hay sành, sứ gì đấy) của Trung Quốc nổi tiếng phải không ạ. Nếu muốn mua thì mua ở đâu ở TQ là tốt nhất?

Tây Độc
03-10-2011, 09:51 AM
[QUOTE=glazer]Nhắc lại chuyện sang Tàu mặc cả, em tháp tùng sếp vào hàng bán kim cương ở khách sạn 5 sao Quảng Châu. Đến mua kim cương có global certificate đàng hoàng mà vẫn dùng máy tính mặc cả ầm ầm đến nỗi nhân viên phải gọi cả sếp của chúng nó từ nhà phi tới để thương lượng chốt giá..=))[/QUOTE]

Kim cương thì mặc cả là bình thường mà, mấy món đấy khó định giá chết thôi. Kể cả có GIA certificate thì cũng thế cả.

leonardo da vinci
03-10-2011, 10:27 PM
Các đại gia nói diamond với gốm với shopping mall làm em xa xẩm mặt mày, em chủ yếu đi giao lưu hợp tác với các bạn thôi không dám mua sắm, nên chủ yếu kiếm chỗ nào ăn đủ no (và ngon thì càng) tốt, ngủ đủ ấm là ổn rồi. Thanks các bác, em sẽ nhớ lời khuyên và mặc cả thật lực.

Tây Độc
03-10-2011, 10:46 PM
Ăn thì vô tư, em thấy Shanghai ăn được. Chui vào mấy cái Mall lớn lớn các nhà hàng bên trong nó cũng nhiều. Giá cũng ổn. Có điều nên chọn thằng nào menu nhiều ảnh. CHứ không biết tiếng Khựa thì chịu chết.

Haizz
04-10-2011, 12:39 AM
Em đợt trước dính một phát, order món cá mà em tưởng sốt cà chua, ai dè mang ra là ớt. TQ hợp với bác Độc. Ai đời ăn sáng bát cháo như cái chậu :D

possessive
12-11-2011, 07:31 AM
Em lại sắp đi công tác Thượng Hải. Đi xem mấy chỗ thì cũng chán rồi, các bác chỉ em chỗ ăn ở TH với ạ. Sao em ăn ở mấy cái nhà hàng cũng khá khá mà chán quá. Có món gì đặc sản không bác?

typn2
12-11-2011, 08:42 AM
Mấy chú làm gì thi nhau đi Thượng Hải thế nhỉ. Anh cũng sắp sang đó, nhưng vẫn chưa chốt lại là năm nào :-S.

chuoiday
22-11-2011, 11:56 AM
Bác typn gì mà mãi chưa chốt được vậy? Em chủ nhật này phi rồi, đến đầu tháng lại về....
Đi Tungcua giờ là mốt thời thượng vì đi mãi không hết cái nước đó, xem nó dư lào rôi về kể lại cho con cháu mai sau...