PDA

View Full Version : Xác minh lý lịch Đảng viên


ngapngung
30-09-2009, 07:06 PM
Em đang gặp trường hợp hết sức khó giải quyết (chắc tại mình quan hệ cũng kém!). Tình hình là em là đối tượng Đảng, mọi việc suôn sẻ thì tháng 11 này là Đảng viên, nhưng khi đi xác minh lý lịch thì cái ông bí thư chi bộ đường phố nhà em kiên quyết không xác nhận là lý lịch em khai là chính xác (phần gia đình nhà em). Không phải là ông ý thù ghét gì mình mà ông ý bảo, thái độ gia đình nhà mày thì tao biết là ngon rồi, nhưng bảo là mày khai chính xác không thì tao chịu, vì lý lịch bố mẹ, ông bà mày tao biết sao được. Em lên cơ quan trình bày thì Văn phòng Đảng họ bảo không ai xác minh lý lịch đúng thì dek được, kiểu j cũng phải có ai đó (có thẩm quyền) xác nhận mình khai đúng. Giờ chẳng nhẽ, họ lại đi kiểm tra từ quê quán, các nơi ông bà già đã từng công tác để xác minh à, mà làm thế cũng đek được vì các cụ biết nhau cũng đi vãn mịa nó rồi.
Bác nào có trình độ chuyên môn món này cho em ý kiến với. Vụ này có quy định, hướng dẫn gì không ạ. Chẳng nhẽ sang nhà ông bí thư đường phố nằm lăn ra ah.
P/S: Đừng bảo em không vào Đảng nhá! =((

ZaceGL
30-09-2009, 07:34 PM
Bác có sống cùng bố mẹ không? Nếu bố mẹ không ở cùng đấy thì ông bí thư chỉ xác nhận phần khai báo của cá nhân bạn thôi chứ, chính xác là phần khai báo về nơi cư trú và thái độ trính trị của bạn .

Còn bố mẹ thì về nơi bố mẹ công tác hoặc cư trú để bí thư ở đó xác nhận phần nhân thân của bố mẹ.

Nhìn chung là xác minh lý lịch Đảng này nhiều khi đi đến 3-4 nơi, 3-4 tỉnh là chuyện thường. Ơ nhưng mà xác minh lý lịch thì người của Chi bộ nơi định kết nạp bạn đi xác minh chứ, về nguyên tắc là công nhân gương mẫu đương sự không dính dáng gì, không được xuất hiện để đảm bảo tính khách quan của việc xác minh. Thực tế thì đương sự thường dẫn người đó đi đến nhà/cơ quan ông/bà bí thư rồi kệ 2 người vào làm việc với nhau :)

makeno
30-09-2009, 07:49 PM
Không biết bác vào đảng nào nhỉ? :D
Còn vào ĐCSVN quang vinh muôn năm ấy thì như bác Zây nói là chuẩn đó, người sắp được kết nạp chả việc quái gì phải đi đâu sất, 1 đ/c đảng viên phải tự tìm về những nơi cần thiết để xác minh, tự liên hệ, tự tìm hiểu, tự tuốt. Chi bộ chỗ bác làm việc chắc cũng chả trong sạch vững mạnh cho lắm :D
Bác tham khảo ở đây (http://lawsoft.thuvienphapluat.vn/default.aspx?ct=TVQD&id=16001) nhé.

Single
30-09-2009, 08:09 PM
Chi bộ cơ quan nhà Bác quan thị liêu quá hoặc là ưu ái Bác quá
Lý lịch của cảm tình Đảng là do 1 đ/c trong cấp ủy (hoặc 1 đ/c đảng viên được Chi bộ phân công) đi xác minh chứ mấy ai cho tự quần chúng cầm đi.
Trường hợp Bác là được đặc cách cho tự đi xác minh cho mình :D

Cụ thể trường hợp này thì phải đi xác minh hoàn cảnh lịch sử của Bố mẹ Bác
Nếu Bố mẹ Bác (1 trong 2 người cũng được) đã là đảng viên thì thuận lợi hơn trong xác minh (có thể gửi văn bản đề nghị xác minh đến nơi có thể xác nhận hoàn cảnh lịch sử của Bố mẹ Bác)

Dĩ nhiên Bác muốn đúng tiến độ tháng 11 xin thề thì phải "chủ động, sáng tạo" :D

ngapngung
30-09-2009, 09:57 PM
Các bác em, tất nhiên là phải có đảng viên đi xác minh chứ, em làm sao tự ý đi được. Tuy nhiên, các bác biết thừa cái này tự em phải đi lobby trước, chứ bác kia đi chỉ giải quyết khâu thủ tục thôi. Như các bác nói thì có vẻ chi bộ đuờng phố chỉ xác định nhân thân cả thái độ chính trị chứ không xác minh quá trình lịch sử công tác nhở, cái này có bắt buộc phải xác minh không hay chỉ cần câu cam kết của mình trong lý lịch là đủ

icemain
30-09-2009, 10:02 PM
Việc dek gì phải lobby, cứ vẽ chuyện - phức tạp hóa vấn đề. Tên nào đi thẩm tra lý lịch phải có trách nhiệm thực hiện:
- Xác minh thành phần gia đình của đối tượng có ai là Đảng viên không. Nếu có, lấy giấy giới thiệu về nơi sinh hoạt của người đó để kiểm tra tính chính xác là xong luôn.
- Nếu không có, thì mệt hơn vì phải đi mấy nơi liên quan đến hồ sơ của bố mẹ, ông bà. Về nơi ở chỉ là việc xác minh một phần trong bản lý lịch thôi.

Tigerflower
30-09-2009, 10:14 PM
Chắc là phải đi xác minh ở vài nơi theo từng hoàn cảnh lich sử của Bố, Mẹ bác. Chỉ cần họ xác minh là trong thời gian này, ông /bà ... trú tại...có thái độ chính trị tốt, không phạm pháp...., nhiều khi cũng phải đi xác minh 4-5 chỗ mới xong được đấy, chứ không đơn giản là phát ăn ngay đâu.
Đúng như bác single nói, bác cũng nên "sáng tạo" để cho thuận buồm xuôi gió.

Mr_Leanguy
30-09-2009, 10:24 PM
[QUOTE=Single]Chi bộ cơ quan nhà Bác quan thị liêu quá hoặc là ưu ái Bác quá
Lý lịch của cảm tình Đảng là do 1 đ/c trong cấp ủy (hoặc 1 đ/c đảng viên được Chi bộ phân công) đi xác minh chứ mấy ai cho tự quần chúng cầm đi.
Trường hợp Bác là được đặc cách cho tự đi xác minh cho mình :D

Cụ thể trường hợp này thì phải đi xác minh hoàn cảnh lịch sử của Bố mẹ Bác
Nếu Bố mẹ Bác (1 trong 2 người cũng được) đã là đảng viên thì thuận lợi hơn trong xác minh (có thể gửi văn bản đề nghị xác minh đến nơi có thể xác nhận hoàn cảnh lịch sử của Bố mẹ Bác)

Dĩ nhiên Bác muốn đúng tiến độ tháng 11 xin thề thì phải "chủ động, sáng tạo" :D[/QUOTE]

Em chả biết gì nhưng đọc cái này em lại tưởng bạn này đang tư vấn cho Ông Cụ. Trước giờ chỉ có Ông Cụ mới được mọi người gọi là Bác chứ nhỉ?

Sava
01-10-2009, 01:00 AM
[QUOTE=Mr_Leanguy]Em chả biết gì nhưng đọc cái này em lại tưởng bạn này đang tư vấn cho Ông Cụ. Trước giờ chỉ có Ông Cụ mới được mọi người gọi là Bác chứ nhỉ?[/QUOTE]

yeh, phản động quá >_<


;-)

angielic
01-10-2009, 11:03 AM
Em cũng đang đối tượng Đảng đây, nguyên cái vụ khai lý lịch Đảng là em đã thấy oải không muốn xin thề nữa rồi các bác ạ.

Single
01-10-2009, 11:16 AM
[QUOTE=Sava]yeh, phản động quá >_<


;-)[/QUOTE]

Các Bác làm thế tới tai các Ass thì chết em :D

Gọi là lobby thì có thể chưa chuẩn lắm nhưng ý em là mình chủ động đi làm "giùm" đ/c kia thì nhanh hơn

mimumchan
01-10-2009, 02:56 PM
Theo mình thì thế này:
- Nếu bạn không sống cùng bố mẹ thì bạn phải xin xác nhận của khu phố và địa phương là bạn (gia đình bạn) chấp hành đúng pháp luật và không có tiền án tiền sự gì.
_ Ngoài ra, bạn cũng phải xác nhận của địa phương bố mẹ bạn sinh sống là gia đình luôn chấp hành đúng pháp luật và không có tiền án tiền sự gì.
_ Nếu có bố (hoặc mẹ) là Đảng viên thì xin xác nhận của Chi bộ nơi bố (hoặc mẹ) công tác về phần lý lịch 3 đời của gia đình. Trường hợp cả bố và mẹ chưa phải là Đảng viên thì phải về địa phương (quê quán) xác minh lý lịch 3 đời (cái này thì phức tạp hơn).

Supaman
01-10-2009, 03:23 PM
Từ khi được đi học lớp Cảm tình Đảng, viết bài thu hoạch, cho đến khi là Đảng viên chính thức cũng khá là nhiêu khê nhỉ. Nhiều nơi làm kỹ, đúng thủ tục thì cũng phải kéo dài đến 2 năm. Đấy là mình nghe nói thế, vì mình chưa vào Đảng. :D

Lỗ Trí Thâm
01-10-2009, 03:28 PM
Bác Súp, vào Đảng quan minh chính đại khó và nhiêu khê lắm, nhưng xin ra Đảng quan minh chính đại nó mới anh hùng.

Muốn xin ra cũng đ éo ai cho, trước giờ chưa có tiền lệ nên chưa có quy trình =))

Cafeteria
01-10-2009, 03:33 PM
[QUOTE=Lỗ Trí Thâm]Bác Súp, vào Đảng quan minh chính đại khó và nhiêu khê lắm, nhưng xin ra Đảng quan minh chính đại nó mới anh hùng.

Muốn xin ra cũng đ éo ai cho, trước giờ chưa có tiền lệ nên chưa có quy trình =))[/QUOTE]
Xin ra tốt. Bác cứ làm cái đơn kèm theo bằng chứng vi phạm điều lệ đảng, ví dụ đơn giản như có vợ bé, sinh con thứ 3 ... Việc vào Đảng cần thời gian xác minh lâu cũng nhằm tránh để lọt đối tượng xấu vào hàng ngũ của ta :D .

Supaman
01-10-2009, 03:34 PM
Theo thống kê thì chưa bao giờ có trường hợp nào xin ra khỏi Đảng. Mà chỉ có bị đuổi khỏi đội ngũ Đảng viên mà thôi.

Nghĩa là trước khi xử lý về mặt chính quyền, phải xử lý về Đảng trước đã. :)

Đấy là tớ toàn nghe hơi thôi nhé. :)

Lỗ Trí Thâm
01-10-2009, 03:44 PM
[QUOTE=Cafeteria]Xin ra tốt. Bác cứ làm cái đơn kèm theo bằng chứng vi phạm điều lệ đảng, ví dụ đơn giản như có vợ bé, sinh con thứ 3 ... Việc vào Đảng cần thời gian xác minh lâu cũng nhằm tránh để lọt đối tượng xấu vào hàng ngũ của ta :D .[/QUOTE]

Thế em mới bảo quang minh chính đại, nghĩa là không vi phạm điều lệ Đảng. Chứ vi phạm mà tự chứng minh mình có rồi xin ra thì nó phệt cho ngay cái tội khai trừ khỏi Đảng, sau này con mình có việc gì thì lại khó cho nó.

Về hưu, nghỉ làm cũng không cho xin ra vì lý do sức khỏe nhá.

Nói chung là xin vào đã khó, xin ra còn khó hơn. À chỗ em không biết có ngoại lệ không chứ chi bộ nó làm sẵn hồ sơ mình chỉ nộp lý lịch, ký rồi xong, giống như đi làm passport dịch vụ ý =))

chicken
01-10-2009, 03:56 PM
Liên hệ việc được vào Đảng & được vào làm thành viên chính thức của Thăng Long Hội (TLH) trong Đế chế như lìn, thấy cũng giống nhau phết :D
- Rất sợ: nội gián của Liên minh (LM) khác lọt nhầm vào hàng ngũ của TLH, bao nhiêu thông tin về lực lượng, về tài nguyên, vũ khí, hàng họ... có thể vì thế mà bị lộ sạch, đối thủ có thể khai thác những lỗ hổng mà tấn công.
Thân làm Phó minh chủ TLH, em cũng đã đặt ra 3 vòng tường lửa rất gắt gao, phỏng vấn chi tiết, có biểu hiện nghi ngờ (xin gia nhập với dụng ý xấu, phản gián, năng lực kém, ...) là fail ngay; xác minh lý lịch 3 đời, xem trước đây có trót thất thân theo LM nào thù địch với TLH không; thậm chí thành viên xin gia nhập phải nộp cả đầu danh trạng mới bắt đầu được cân nhắc xem có cho vào vòng tiếp theo không;
Tuy khó khăn, nhưng sau khi vào thì được hưởng rất nhiều quyền lợi:
- Được cung cấp tool auto, vũ khí tối thượng của LM (thứ đã tạo ra sự khác biệt chính giữa TLH và các LM khác)
- Được chia sẻ các bí mật của LM
- Được tặng/ cho mượn đồ đạc, cung ứng quân nhu khi chiến tranh
- Được mọi người bảo vệ khi có giặc tấn công
....
Tóm lại là rất nhiều quyền lợi. Xứng đáng với sự nhẫn nại và công sức mọi người đã bỏ ra để được vào LM
Trong khi phỏng vấn thì tuyệt đối em không nhận quà; nhưng sau khi thành viên được chấp thuận rồi thì có thể tặng quà thoải mái, thậm chí còn được tạo điều kiện & gợi ý tối đa :-))

Em nghĩ vào Đảng cũng thế thôi =)) j/k

Việc được vào Đảng ở VN là 1 vinh dự, và cũng là quyền lợi (nếu biết tận dụng), nên việc có khó khăn trong quá trình thì cũng là bình thường. Bác chủ topic cố lên thôi. Huy động phụ huynh giúp đỡ lấy các xác nhận trong trường hợp cần thiết.

Single
01-10-2009, 04:09 PM
[QUOTE=Supaman]Từ khi được đi học lớp Cảm tình Đảng, viết bài thu hoạch, cho đến khi là Đảng viên chính thức cũng khá là nhiêu khê nhỉ. Nhiều nơi làm kỹ, đúng thủ tục thì cũng phải kéo dài đến 2 năm. Đấy là mình nghe nói thế, vì mình chưa vào Đảng. :D[/QUOTE]

Không hoàn toàn thế Bác ạ. Nếu đã xác minh lý lịch xong thì thủ tục kết nạp có thể hoàn thành trong 1 tháng (vì phải có đợt kết nạp và vào đợt Chi bộ họp).

Bình thường hơn 1 tháng vì khi xác minh lý lịch xong, có giấy chứng nhận học xong lớp Cảm tình Đảng thì được Chi bộ ra Nghị quyết kết nạp (phải chờ đến kỳ họp Chi bộ), sau đó Chi bộ có công văn lên cấp ra quyết định kết nạp, có quyết định thì lại phải chờ tổ chức Lễ kết nạp, tóm lại là nội dung ít nhưng quy trình dài :D

Còn để được trở thành Đảng viên chính thức thì phải trải qua 1 năm kể từ ngày được kết nạp (nếu không bị vi phạm, kỷ luật gì nhá). Có lễ công nhận Đảng viên chính thức đoàng hoàng, thường là phát Thẻ Đảng luôn.

Có vẻ một số Bác đưa chủ đề đi xa quá nhỉ :-0

ngapngung
01-10-2009, 07:08 PM
[QUOTE=mimumchan]Theo mình thì thế này:
- Nếu bạn không sống cùng bố mẹ thì bạn phải xin xác nhận của khu phố và địa phương là bạn (gia đình bạn) chấp hành đúng pháp luật và không có tiền án tiền sự gì.
_ Ngoài ra, bạn cũng phải xác nhận của địa phương bố mẹ bạn sinh sống là gia đình luôn chấp hành đúng pháp luật và không có tiền án tiền sự gì.
_ Nếu có bố (hoặc mẹ) là Đảng viên thì xin xác nhận của Chi bộ nơi bố (hoặc mẹ) công tác về phần lý lịch 3 đời của gia đình. Trường hợp cả bố và mẹ chưa phải là Đảng viên thì phải về địa phương (quê quán) xác minh lý lịch 3 đời (cái này thì phức tạp hơn).[/QUOTE]

Em rơi vào trường hợp đầu của bác đấy nhưng các cụ nhà em từ quê ra tỉnh, đi làm, chuyển công tác, về hưu tùm lum cả. Giờ ông bí thư chi bộ đường phố ông í không xác nhận là lý lịch em khai là đúng sự thật thì giờ sao. Em nghĩ cũng nhiều bác hoàn cảnh gia đình giống em chứ nhở

Coco3009
01-10-2009, 08:17 PM
Chú Ngập Ngừng, anh bảo với tư cách người đi trước: Chú nên bảo ông cụ bà cụ chú đưa lý lịch của họ cho ông Bí thư chi bộ nơi chú ở xem. Ít nhiều qua đó họ cũng biết được là những phần chú khai có chính xác hay không?
Nếu bố hoặc mẹ chú cũng là đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ nơi cư trú thì chắc không vấn đề gì, hoặc giả khó khăn thì cũng là "chủ động, sáng tạo" thêm tý đi.
Chúc chú sớm đứng trong hàng ngũ vinh quang của những người Cộng sản

Single
01-10-2009, 08:24 PM
[QUOTE=ngapngung]Em rơi vào trường hợp đầu của bác đấy nhưng các cụ nhà em từ quê ra tỉnh, đi làm, chuyển công tác, về hưu tùm lum cả. Giờ ông bí thư chi bộ đường phố ông í không xác nhận là lý lịch em khai là đúng sự thật thì giờ sao. Em nghĩ cũng nhiều bác hoàn cảnh gia đình giống em chứ nhở[/QUOTE]

Nơi cư trú hiện tại của Bố mẹ Bác sẽ xác nhận về Bố mẹ Bác và nếu đấy là quê quán luôn thì họ vẫn có thể phán rằng "Lý lịch của anh A và gia đình là đúng sự thật"

Nếu đang vui họ sẽ xác nhận luôn "tích cực, có nhiều đóng góp cho địa phương, gương mẫu, vvv" :B<<

ZaceGL
01-10-2009, 09:22 PM
Hôm họp ở CQ em về việc có nhất trí cho em vào Đảng không, có bác phát biểu rất hùng hồn:

"Tại đất nước này chỉ có một Đảng nên kết nạp mới khó thế, chứ nếu mà nhiều thì người ta đã tranh nhau mời đồng chí ấy (tức là em) vào Đảng của họ rồi" :D

Em chỉ trích dẫn, không bình luận gì nhá :D

mimumchan
01-10-2009, 09:36 PM
[QUOTE=ngapngung]Em rơi vào trường hợp đầu của bác đấy nhưng các cụ nhà em từ quê ra tỉnh, đi làm, chuyển công tác, về hưu tùm lum cả. Giờ ông bí thư chi bộ đường phố ông í không xác nhận là lý lịch em khai là đúng sự thật thì giờ sao. Em nghĩ cũng nhiều bác hoàn cảnh gia đình giống em chứ nhở[/QUOTE]

Nếu bố (mẹ) bạn chưa ai vào Đảng rồi thì chắc chắn bác phải về quê (nơi có hộ khẩu gốc) đề nghị chính quyền địa phương xác nhận rồi (xác nhận phần lý lịch của gia đình).

Coco3009
02-10-2009, 05:58 AM
[QUOTE=ZaceGL]Hôm họp ở CQ em về việc có nhất trí cho em vào Đảng không, có bác phát biểu rất hùng hồn:

"Tại đất nước này chỉ có một Đảng nên kết nạp mới khó thế, chứ nếu mà nhiều thì người ta đã tranh nhau mời đồng chí ấy (tức là em) vào Đảng của họ rồi" :D

Em chỉ trích dẫn, không bình luận gì nhá :D[/QUOTE]

Chú Zace, anh đ éo biết chú là ai, tuy nhiên cái phát ngôn của ku này anh thấy không đúng với tư cách một đảng viên, hoặc nếu chú họp công đòan thì ai đó có quyền tham gia phát biểu linh tinh như vậy, anh không chấp. Anh chỉ khuyên chú là nên tránh xa ku này ra, nó là "phản động" hoặc "dân chủ" hoặc là một cái gì đó tương tự như vậy, không tốt cho sự nghiệp chính trị của chú.
Hoặc giả chú cũng khoái thì thôi anh không bàn.

Single
02-10-2009, 07:55 AM
[QUOTE=ZaceGL]

"Tại đất nước này chỉ có một Đảng nên kết nạp mới khó thế, chứ nếu mà nhiều thì người ta đã tranh nhau mời đồng chí ấy (tức là em) vào Đảng của họ rồi" :D

Em chỉ trích dẫn, không bình luận gì nhá :D[/QUOTE]

X(
Lão này không thuộc thành phần bất mãn thì cũng thiếu iốt
Có ai bắt lão làm đơn xin vào Đảng đâu

nrepoed
02-10-2009, 09:57 AM
Làm gì thì làm, ở đâu thì ở, nhưng phải là người tốt là được - nguyên văn mẹ em bảo thế

dau_dat
02-10-2009, 10:13 AM
Cẩn thận khi "sáng tạo" nhá. Mấy ông về hưu làm bí thư chi bộ ở tác tổ dân phố ấy cóc cần "sáng tạo" nhưng thích nịnh và trình bày hoàn cảnh. Công nhận bây giờ dễ, ngày xưa phải về tận quê bố để xác minh. Về đấy hỏi mỏi mồm cả huyện không ai biết bố của bố ông xyz là ai, họ hàng tạch cả hoặc di cư hết. Thế mà cuối cùng bí thư xã cũng xác minh là nhà này không có người đi theo địch hoặc bị bắt.
Đảng ta giỏi thật!

LongDragon
02-10-2009, 10:26 AM
Chỗ bác ở thì Bí thư chi bộ chỉ xác nhận về thái độ chính trị, lối sống,.. của bác ở khu dân cư thôi chứ. Người ta chỉ yêu cầu xác minh như vậy thôi, được thể hiện ở ngay trong giấy giới thiệu của Chi bộ đảng cơ quan bác rồi, sao bố bí thư chi bộ kia lại không xác minh được. Còn về phần lý lịch của bố mẹ bác thì phải đến chỗ bố mẹ bác sinh sống (cả nơi hồi bé bố mẹ bác sinh ra và lớn lên nữa, nếu bố mẹ bác đã chuyển đi nơi khác). Đúng quy định thì phải có 02 đảng viên đi xác minh cho bác chứ, ai lại cho quần chúng ưu tú tự đi xác minh, he he!
- Bác Súp: có những trường hợp (em biết) đi học cảm tình đảng đến 3-4 lần (mỗi giấy chứng nhận học cảm tình đảng trước có giá trị 3 năm, giờ là 5 năm thì phải). Còn từ khi đã được khai lý lịch thì đến lúc kết nạp chỉ trong vòng 1 năm thôi, vì nếu không phải khai lại và xác minh lại -> toi).
Nói chung là vào Đảng là phải phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Mới khó khăn thế ăn thua gì, he he!

Tây Độc
02-10-2009, 10:31 AM
[QUOTE=dau_dat]
Công nhận bây giờ dễ, ngày xưa phải về tận quê bố để xác minh. Về đấy hỏi mỏi mồm cả huyện không ai biết bố của bố ông xyz là ai, họ hàng tạch cả hoặc di cư hết. Thế mà cuối cùng bí thư xã cũng xác minh là nhà này không có người đi theo địch hoặc bị bắt.
Đảng ta giỏi thật![/QUOTE]

Ngày xưa gì hả bác? Mấy năm trước vợ em được kết nạp Đảng cho nó "trong sạch quần chúng" :p như các đồng chí cùng chi bộ nói thì cơ quan cũng phải cử người về quê ông già em xác minh. Ông già em thì sinh ở Sài Gòn, từ đời ông em thì đã sống ở Hà Nội, thế mà các đồng chí ở xã hay huyện gì đó vẫn phê toàn tốt cho gia đình em. Mà đồng chí ở cơ quan vợ tự về, chẳng có ai nhà em đi cùng (vì có đi cùng cũng có biết ai với ai đâu cơ chứ :D)

Lỗ Trí Thâm
02-10-2009, 10:38 AM
Theo em được biết thì cái lý lịch xác minh cũng như các nhận xét của chi bộ trong bộ hồ sơ Đảng là tuyệt mật, Đảng viên không được biết.
Nếu sau này muốn chuyển thì chỉ lên cơ quan quản lý làm thủ tục chuyển, bộ hồ sơ sẽ tự động được hệ thống chuyển đi đến nơi mình cần, toàn bộ hồ sơ được niêm phong cẩn thận.
Về việc xét lý lịch đảng thì Đảng viên sắp kết nạp có được đi theo người điều tra đâu. Nhưng điều tra bây giờ thi đơn giản hơn nhiều rồi.
Ví dụ như nhà em ông bà, bố mẹ em Đảng viên, vợ em cũng Đảng viên 8 năm tuổi Đảng :-0 thì em vào Đảng việc thẩm tra lý lịch nó cũng nhanh :D

Single
02-10-2009, 02:24 PM
[QUOTE=Lỗ Trí Thâm]Theo em được biết thì cái lý lịch xác minh cũng như các nhận xét của chi bộ trong bộ hồ sơ Đảng là tuyệt mật, Đảng viên không được biết.
[/QUOTE]

Khồng, chỉ là tài liệu thường đối với Chi bộ thôi Bác à.

Khi Chi bộ biểu quyết cho chú nào đấy được làm thủ tục kết nạp Đảng thì đã phải thông qua lý lịch của chú ấy trước Chi bộ rồi chứ Bác (kể cả lời xác minh).

Time
02-10-2009, 03:45 PM
Chi bộ địa phương nơi cư trú thì chỉ có quyền xác nhận những điều họ biết:
Ví dụ:
Gia đình ông bà A về đây sinh sống từ năm 19xx
Thái độ chính trị của gia đình: Như thế nào? Kiểu như chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước...
Đối tượng (tức là bác chủ thớt) ở địa phương ra sao: Chấp hành....Thái độ với mọi người xung quanh...Có được mọi người quý mến không? Nếu mà khệnh là toi.
Còn việc lý lịch thì họ không thể xác nhận cái đoạn họ không biết khi gia đình ở nơi khác.

Vấn đề là cái người đi xác minh lý lịch trong trường hợp này cứ tưởng là phải xác minh lý lịch này là khai đúng sự thật.
Vấn đề xác minh thì phải đi nhiều nơi. Đoạn ở quê thì thường không khó lắm trừ khi ông bà là địa chủ, cường hào...

Supaman
02-10-2009, 03:45 PM
@LongDragon: Mình còn biết có trường hợp học cảm tình Đảng lần thứ 5 rồi mà vẫn chưa được kết nạp cơ (mới hơn 40 tuổi thôi), 3-4 lần chưa thấm vào đâu. :D

Cạnh nhà mình có bà chuyên bán SIM thẻ điện thoại, gần 50 tuổi rồi, thế mà phấn đấu mấy năm nay để được vào Đảng. Mới được kết nạp mấy tháng nay, giờ đang hoạt động xã hội nghiệt tình lắm, cửa hàng giao hết cho mấy cô cháu ở quê lên quản lý. :D

ngapngung
02-10-2009, 07:24 PM
[QUOTE=Time]Chi bộ địa phương nơi cư trú thì chỉ có quyền xác nhận những điều họ biết:
Ví dụ:
Gia đình ông bà A về đây sinh sống từ năm 19xx
Thái độ chính trị của gia đình: Như thế nào? Kiểu như chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước...
Đối tượng (tức là bác chủ thớt) ở địa phương ra sao: Chấp hành....Thái độ với mọi người xung quanh...Có được mọi người quý mến không? Nếu mà khệnh là toi.
Còn việc lý lịch thì họ không thể xác nhận cái đoạn họ không biết khi gia đình ở nơi khác.

Vấn đề là cái người đi xác minh lý lịch trong trường hợp này cứ tưởng là phải xác minh lý lịch này là khai đúng sự thật.
Vấn đề xác minh thì phải đi nhiều nơi. Đoạn ở quê thì thường không khó lắm trừ khi ông bà là địa chủ, cường hào...[/QUOTE]
Nói như bác thì cũng chỉ là lý thuyết thôi, chứ với những người kinh qua nhiều công tác, nhiều khi cơ quan xí nghiệp đấy nó giải thể hết cả rồi, người còn người mất, lại thêm ông bí thư ngày xưa có nguồn gốc quân đội .... thì gần như khó lắm, nên đa số các cấp ủy họ cũng biết thế nên đa số chỉ cần đi xác minh ở chi bộ đuờng phố mà ok là xong. Một số bác làm ở thành phố nhưng bố mẹ ở quê thì mới phải về thôi, chứ đời ông bà ở quê thì cũng chẳng đi xác minh ở quê nữa đâu.
Công nhận vào Đảng gian nan thật!

Single
03-10-2009, 05:08 PM
[QUOTE=ngapngung]Công nhận vào Đảng gian nan thật![/QUOTE]

Mới là thử thách be bé thôi. Thời nay đã "nhạt" bớt rồi đấy, chỗ em đương sự chỉ lỡ mồm lúc ăn nhậu thôi mà cũng tèo đấy :(

Cuộivn
05-10-2009, 09:11 PM
Lập cả topic ra mà không biết điều cần làm là phong bì cho các cán bộ phường + cán bộ điều tra lý lịch thì đến mục thớt cũng chưa vào Đảng. Chỗ anh làm ngày xưa có con mụ vào Đảng với lý lịch cả nhà tuyền cướp giật. Thế mà một phát vào luôn, chứng minh trong sạch là đằng khác. Kể ra thì thà kết nạp bọn gia đình cướp giật còn hơn là bọn phản động bán nước nhể.

Cuộivn
05-10-2009, 09:13 PM
[QUOTE=Lỗ Trí Thâm]
Muốn xin ra cũng đ éo ai cho, trước giờ chưa có tiền lệ nên chưa có quy trình =))[/QUOTE]

Xin ra đầy! Cơ bản là sau 1 thời gian sẽ được chỉ đạo để xin tái ra nhập. hehe.

Coco3009
06-10-2009, 10:03 PM
Giờ mọi thứ cũng có vẻ dễ hơn trước, thẩm tra cũng không nặng về thành phần gia đình nữa.
Con em "ngụy quân ngụy quyền" giờ có hoạt động chính trị tốt cũng đứng trong hàng ngũ cộng sản như bình thường (đảng nào thì em không nói nhé)

ngapngung
07-10-2009, 07:06 PM
[QUOTE=Cuộivn]Lập cả topic ra mà không biết điều cần làm là phong bì cho các cán bộ phường + cán bộ điều tra lý lịch thì đến mục thớt cũng chưa vào Đảng. Chỗ anh làm ngày xưa có con mụ vào Đảng với lý lịch cả nhà tuyền cướp giật. Thế mà một phát vào luôn, chứng minh trong sạch là đằng khác. Kể ra thì thà kết nạp bọn gia đình cướp giật còn hơn là bọn phản động bán nước nhể.[/QUOTE]
Khồng cầm phong bì thì còn hỏi làm gì nữa bác. Phong bì chắc chỉ cần 1 chỗ là xong, nhưng chỗ đấy xa quá nên thôi.