PDA

View Full Version : Chữa sai khớp, gấp


anhpt
10-05-2007, 09:48 AM
Em bị ngã xe nên hiện tại có vẻ như cổ tay đã bị sai khớp, rất khó cử động. Bác nào biết ở HN có chỗ nào chữa sai khớp hiệu quả, tận tình và nhanh chỉ hộ em với. Gấp ạ.

chakuchak
10-05-2007, 10:59 AM
Đến bệnh viện ngay chứ đi đâu, chụp phim đàng hoàng nếu đúng là sai khớp thì nắn lại, sau đó lại chụp để kiểm tra. Chớ có đến chỗ mấy ông lang băm, nắn sơ sơ rồi bó thuốc... mang tật cả đời đấy

Dark_Knight
10-05-2007, 12:25 PM
Nếu bạn ở HN thì có ông lang Cường ở Láng đấy, đi đường Chùa Láng đến đoạn gần cắt đường Láng thì bên tay trái có cái ngõ hình như là có trường Láng Thượng. Bạn vào ngõ đấy hỏi nhà ông lang Cường người ta chỉ cho ngay. Ngay xưa chú bạn mình cũng xòe xe máy, sai khớp chân đến đấy về là ổn. Bọn bệnh viện bi giờ chữa thì nhiều lúc như kak, mà có khi xếp hàng cả buổi sáng vẫn chưa chụp được phim đâu, đến đấy lâu thì cũng chỉ 30'.

exorcist
10-05-2007, 12:31 PM
anhpt nhìn cái tay của thằng Dark_Knight trên avatar rồi hãy nghe lời khuyên của em nó nhé. Bảo trọng.

necrophillia
10-05-2007, 01:54 PM
Dark đúng rồi đấy, ông đấy chữa hay lắm. Nghe đi :x

anhpt
10-05-2007, 08:01 PM
Cảm ơn các bác nhiều. Em hỏi người quen họ cũng chỉ ông lang Hanh ở Hàng Chuối với ông nào đó ở Đội Cấn mà em không nhớ tên. Em chưa chữa ở mấy ông lang bao giờ cũng sợ hơn nữa em nghĩ ngoài chuyện sai khớp có thể nó kéo theo rạn, mẻ xương nên cứ đi chụp X-quang cho chắc, mà cái đó mấy ông lang chắc không kiểm tra được.
Em đến Bạch Mai vào ngay khoa khám bệnh theo yêu cầu thì được chỉ lòng vòng đến khoa khám ngoại, rồi lại phải chạy đi mua phiếu khám 30K. May có thằng em chứ chân đau chạy đi mua chắc méo mặt. Mua xong thì khai tên và họ phát cái phiếu và chỉ đến cửa phòng khám chờ đến lượt. Ngoài cửa phòng khám người chờ khám đông như chợ, đứng ngồi la liệt, em chân đau mà không có ghế ngồi, đứng tê cả chân. Đứng chờ hơn tiếng mà vẫn chưa đến lượt hơn nữa thỉnh thoảng có mấy vị bác sỹ dẫn người nhà chen ngang vào. Sau hơn 2h chờ đợi em bực liền gọi 1080 hỏi số điện thoại của mấy trung tâm khám bệnh rồi gọi điện hỏi thì may là ở bọn Crasam (trước là Medic) có khám ngoại khoa cơ xương. Đến Crasam thì mất 20K tiền khám, 80K chụp X-quang chân tay và được chẩn đoán là chỉ bị giãn dây chằng. Thật may quá. Sau mất thêm 142K tiền thuốc chống phù và giảm đau uống trong 5 ngày.
Có lẽ mai em thử qua ông lang Cường mà bạn Dark chỉ xem sao. Em kể hơi dài dòng tí để sau này nhỡ bạn nào xòe còn biết.

Fekete
10-05-2007, 08:10 PM
Cái trò sai khớp này mà chưa nắn lại được thì đau lắm. Ngày xưa em cũng bị, đau cả ngày, buổi tối đi Karaoke hơi ngà ngà vướng vào chân bàn tí ngã đưa cái tay đau ra bám vào thành ghế chẳng hiểu sao lại hết đau. Nói thế để hiểu là nhiều khi các bác Lang có kinh nghiệm thì nắn sẽ hiệu quả đấy ạ.

Dark_Knight
11-05-2007, 12:13 AM
[QUOTE=exorcist]anhpt nhìn cái tay của thằng Dark_Knight trên avatar rồi hãy nghe lời khuyên của em nó nhé. Bảo trọng.[/QUOTE]
Anh ơi, cái avatar đấy thằng admin nào nó lấy ảnh nó ra dán vào nick em đấy chứ :D , có liên quan x gì đến em đâu. 1 2 3 Đổi đê !

polizia
11-05-2007, 06:18 AM
Đi chữa lang cũng được nhưng trước tiên phải biết chắc chắn có phải sai khớp không. Năm kia đứa bạn tớ đá bóng bị sái ở ngón chân cái, cũng nhờ tớ đèo ra ông lang ở chỗ Bông Nhuộm ( lão này nhiều người biết ), đến nơi là cái phòng bé tý, bẩn bẩn, ông ý xem rồi hỏi han, dọa dẫm, quảng cáo ( hồi đó ông nói bà Trương Mỹ Hoa đã từng đến để ông chữa ) ... rồi rình lúc sơ ý bẻ ngoéo 1 cái và đắp cho túi thuốc. Hôm sau thằng bạn ra Việt Đức chụp phim thì hóa ra ngón cái bị gãy, bác sỹ bảo không phải sái, nếu không bó coi như thành tật.
Vì vậy tốt hơn là nên chụp phim trước để xác định. Còn lang thì có dăm bảy loại, ông lang ở Hàng Chuối thì nếu tớ không nhầm đó là ông bác sỹ ngày xưa làm cho viện khoa học TDTT chuyên chữa cho các VĐV, về hưu mở phòng mạch tư, hiện nay nhiều VĐV vẫn đến đó khám.
Còn nhiều ông lang bịp lắm, không phải ông nào cũng tin được !

anhpt
11-05-2007, 11:55 AM
Hiện tại tay em vẫn đau, có lẽ phải đi khám lại vì nếu không chữa dứt điểm thành mãn tính sau này lại tái phát thì khổ.
Ông bác sỹ khám cho em bảo rằng khi có chấn thương thì ngay lập tức phải làm lạnh, nếu có bình xịt như của cầu thủ thì dùng không thì chườm đá.

setocxu
11-05-2007, 12:32 PM
bạn có thể nhà bà lang Xu, chỗ Thanh nhàn. Đối diện Cổng Công viên tuổi trẻ có một ngõ, bạn cứ đi thẳng vào hỏi ai cũng biết.
Đúng hôm tết bác mình bị ngã, trẹo xương chỗ đầu gối. Có người quen mách nên mình đã đèo bác lên đấy chữa. Bà Xu lấy tay sờ sờ rồi vừa bóp vừa vuốt chỗ sưng một lúc là đâu vào đấy. Bà ấy còn cho thuốc xoa, về nhà 1,2 ngày sau là đi lại bình thường.
Bà này đã gần 90 tuổi rồi, nhưng còn mạnh khỏe, mình rất ấn tượng về bàn tay của bà, nhìn toàn xương, gân guốc và khỏe như 2 gọng kìm (Chắc do nắn xương nhiều).
Các bệnh về xương khớp, cột sống...bà chữa rất có uy tín.